Action

Chief of Thieves: Chu Liu Xiang (2021)

Untitled09323

ในฐานะแฟนชอลิ้วเฮียง เขาสร้างมากี่ภาคกี่ตอนก็พร้อมจะตามดูครับ และสำหรับฉบับนี้นี่อดทนรอดูมาหลายปี รอดูตั้งแต่เขาประกาศสร้าง แต่ปรากฏว่ารอแล้วรอเล่ามันก็ไม่เข้าไทยซักที พยายามเปิดไปที่เว็บสตรียมของมันโดยตรงก็เอาแต่บอกว่าเรื่องนี้ยังไม่ให้บริการในไทย ไอ้เราก็ยังอุตส่าห์รอนะครับ คืออยากอุดหนุนของถูกลิขสิทธิ์นั่นแหละ แต่รอมาเป็นปีๆ ก็ไม่เอามาสักที ในที่สุดทนไม่ไหว หาทางดูมันตามเน็ตนี่แหละ – ไม่งั้นก็ไม่รู้ว่าจะได้ดูเมื่อไร

สำหรับฉบับนี้ก็เป็นการเขียนบทสร้างเรื่องขึ้นมาในแบบ “ชอลิ้วเฮียง เดอะ บีกินนิ่ง” ครับ ย้อนไปเล่าถึงจุดเริ่มว่าชอลิ้วเฮียงก่อนจะเป็นจอมโจรจอมใจวื่อก้องนั้นเขาได้เจอกับสาวน้อยนางหนึ่ง ก่อนจะผจญภัยร่วมกัน ที่เหลือก็คงไม่เล่าน่ะนะครับ เพราะเนื้อเรื่องน่ะไม่เยอะ หนังก็ไม่ยาว แค่ 77 นาทีเอง

ถ้าให้เว้าซื่อๆ ก็ขอบอกว่าหนังอยู่ในระดับกลางๆ ครับ ไม่ได้เด็ดระดับน่าดู แต่จริงๆ ผมชอบ กัวผิ่นเชา (Dylan Kuo) ในบทพี่ชอนะ ผมว่าหน้าตาพี่แกได้ ทรงก็ถือว่าได้ เพียงแต่กับฉบับนี้เราจะยังไม่ได้เห็นเขาในมาดพี่ชอผู้ทรงเสน่ห์แบบเต็มร้อย เพราะเนื้อเรื่องส่วนใหญ่มันว่าด้วย “บีกินนิ่ง” ครับ เราเลยจะได้เห็นพี่ชอในบทโจรละอ่อน แสนซื่อ และยังอ่อนต่อโลก

ใจจริงก็อยากให้มีการทำต่อนะครับ ผมว่ากัวผิ่นเชาเป็นตัวเลือกที่เข้าท่านะ ขอเพียงตอนต่อๆ ไปเขียนบทให้ดี สร้างให้ดีก็น่าจะโอเค ในขณะที่ฉบับนี้ก็ให้อารมณ์แบบหนังลงสตรีมมิ่งน่ะครับ งานสร้างก็กลางๆ เนื้อหาก็กลางๆ จริงๆ บางส่วนของบทผมก็ชอบนะ โดยเฉพาะการหักมุมหักหลังของตัวละครนี่นับว่าไม่เลว จนแอบเสียดายน่ะครับว่าถ้าหนังเขียนบทให้เข้มกว่านี้ งานสร้างอลังกว่านี้ หนังก็น่าจะออกมาเวิร์กกว่านี้

นอกจากชอบกัวผิ่นเชาแล้ว อีกอย่างที่ชอบก็คือเพลงครับ เพลงที่เปิดตอนจบของเรื่องนับว่าไพเราะและเหมาะต่อการสรุปเรื่องมากทีเดียว

ก็ประมาณนั้นครับ รอดูมานาน แต่ก็ไม่คาดหวังนะ เพราะดูทรงของหนังก็กะแล้วว่าคงประมาณนี้ ไม่น่าจะล้ำเลิศอะไร บางอย่างก็ชวนให้ตะหงิดบ้าง – จริงๆ หลายอย่างเลยล่ะครับ ถ้าจะจับจุดชวนแหม่งล่ะก็ มีให้จับอยู่เยอะ ยิ่งถ้าเป็นแฟนตัวจริงพี่ชอนี่อาจถึงหงุดหงิดเลยล่ะกับบางประเด็นน่ะ – ส่วนผมดูแบบหลับตาข้างหนึ่ง ทำใจลืมๆ ไปครับ ซึ่งถ้าไม่คิดมากก็พอได้ เพียงแต่เสียดายน่ะครับที่อุตส่าห์เจอกัวผิ่นเชาที่เหมาะกับบทนี้แล้ว แต่ดันไม่ได้ไปต่อ ก็ได้แต่ถอนลมหายใจเสียดายเท่านั้น เพราะคนที่เหมาะจะมาเล่นบทพี่ชอน่ะ หาได้ง่ายซะเมื่อไรกัน ^_^

สองดาวครับ

Star21

(6/10)

Untitled09324