รีวิวหนัง/ภาพยนตร์

Flower Shop Mystery: Mum’s the Word (2016)

MV5BMTA0MzgxODIxODReQTJeQWpwZ15BbWU4MDM2MTk1Njcx._V1_SY1000_CR0,0,666,1000_AL_

อีกหนึ่งซีรี่ส์หนังสืบสวนผสมโรแมนติกของ Hallmark ครับ โดยเรื่องนี้หยิบเอานิยายของ Kate Collins มาสร้างครับ ซึ่งนิยายชุด A Flower Shop Mystery นี้ก็ได้รับความนิยมมากอยู่ครับ จนถึงตอนนี้ตีพิมพ์ออกมา 18 ตอนแล้ว

ตัวเอกของเรื่องคือ แอ็บบี้ ไนท์ (Brooke Shields) อดีตนักกฎหมายสาวจากเมืองใหญ่ที่ผันตัวเป็นเจ้าของร้านดอกไม้ แต่แล้ววันหนึ่งรถของเธอก็โดนรถคันอื่นมาเฉี่ยวชนครับ และจากรูปการณ์แล้วดูเหมือนว่าผู้ที่เฉี่ยวชนอาจเป็นผู้ต้องหาที่ก่อคดีและพยายามหนีอยู่ก็ได้

พอต่อมอยากรู้เกิดขึ้น เธอก็เลยลงสนามสืบคดีอีกหน โดยการสืบคดีได้นำพาเธอไปเจอกับ มาร์โค ซัลวาเร่ (Brennan Elliott) บาร์เทนเดอร์เจ้าเสน่ห์จอมยียวนที่สมัยก่อนเคยเป็นทหารมาช่วยในการสืบอีกแรง

หนังก็ถือว่าเรื่อยๆ ครับ โดยส่วนตัวรู้สึกว่าดูเพลินกว่า The Gourmet Detective และ Aurora Teagarden อยู่พอสมควรครับ อย่างน้อยดาราถือว่าเล่นได้เวิร์ก อย่าง Shields ขวัญใจใครหลายๆ คน (ที่อายุเกิน 30 อัพ) ก็เล่นได้น่ารักดีครับ แม้จะดูอายุเยอะแล้วก็เถอะ

การเดินเรื่องและการสืบก็ถือว่าดูเพลินในระดับหนึ่งครับ แต่อย่างที่บอกว่าหนังสืบสวนของ Hallmark หลายๆ เรื่องจะไม่เข้มข้นในแง่การสืบสวนนัก เหมือนจะพยายามเน้นที่สายสัมพันธ์ตัวละครมากกว่า แต่ขณะเดียวกันถ้าถามว่าหนังเล่าประเด็นพวกนี้ได้โอไหม ก็คงต้องบอกว่ายังไม่เด็ดขนาดนั้นครับ มีหนังอีกหลายเรื่องของ Hallmark นี่แหละที่เล่าประเด็นความสัมพันธ์ของตัวละครได้สนุกและอร่อยกว่า

หนังกำกับโดย Bradley Walsh ที่ผมคุ้นกับผลงานของเขาแค่เรื่อง Turn the Beat Around ที่เคยมาออกแผ่นในบ้านเรา ซึ่งหากเทียบกันแล้ว เรื่องนี้ดูเวิร์กกว่าครับ ดูได้เรื่อยๆ เคมีตัวละครก็โอเค (แต่อาจจะยังไม่มาก) เอาเป็นว่าใครชอบหนังสืบสวนผสมโรแมนติก จะลองก็ไม่เสียหลายครับ อาจจะชอบก็ได้ (ตอนนี้ทำออกมา 3 ภาคแล้วครับ)

สองดาวกว่าครับ

Star21

(6.5/10)