รีวิวหนัง/ภาพยนตร์

Dean R. Koontz’s Servants of Twilight (1991) ลัทธิอันตราย

1380649028

ชาร์ลี แฮร์ริสัน (Bruce Greenwood) นักสืบเอกชนที่ได้รับการว่าจ้างให้ช่วยปกป้องหนูน้อยโจอี้ สกาเวลโล (Jarrett Lennon) ที่กำลังโดนพวกคลั่งลัทธิตามล่า เนื่องจากพวกนั้นเชื่อว่าโจอี้คือทายาทซาตาน คือจอมมารที่ถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อต้านพระคริสต์ ด้วยเหตุนี้ชาร์ลีจึงต้องร่วมมือกับคริสทีน (Belinda Bauer) แม่ของโจอี้ เพื่อช่วยกันหาทางหยุดยั้งความบ้าคลั่งของลัทธิอันตรายนี้ให้จงได้

หนังสร้างจากนิยายของ Dean Koontz นักเขียนแนวลึกลับสยองขวัญที่ผมโปรดมากๆ อีกท่านหนึ่งของวงการ ซึ่งตัวนิยายของหนังเรื่องนี้ก็เคยมีแปลไทยด้วยนะครับ อ่านสนุกดี มีลุ้นและตื่นเต้นในระดับที่น่าพอใจมากๆ แต่สำหรับฉบับหนังนี้ถือว่ายังธรรมดา แม้หนังจะมีพล็อตที่น่าสนใจ (ซึ่งพล็อตนั้นก็คือจุดแข็งของฉบับนิยายนั่นเอง) แต่การเดินเรื่องยังไม่ชวนติดตามขนาดนั้น

เป็นอีกเรื่องที่ไม่ขอร่ายยาวครับ บอกได้แค่ว่าถ้าอยากดูหนังว่าด้วยการตามล่าผู้ต้านพระคริสต์ที่สนุกๆ แล้วล่ะก็ แนะนำ The Omen เลยครับ ส่วนเรื่องนี้ก็ขอแนะนำเช่นกันว่า ” หานิยายอ่านดีกว่า สนุกตื่นเต้นถึงรสถึงชาติกว่ากันเยอะ” ซึ่งหนังที่สร้างจากนิยายของ Koontz ส่วนมากจะออกมาแบบไม่ค่อยน่าพอใจประมาณนี้แหละครับ ดังนั้นหากหาอ่านได้ อ่านนิยายไปเลยครับ

ไม่ถึงสองดาวครับ

Star12

(5/10)

Untitiled05242