Action

Rapid Fire (1992) นักสู้ฟ้าแล่บ

v1.bTsxMjI0OTE3NjtqOzE3NjAxOzEyMDA7NzY0OzEwODA

นี่คืองานบู๊เต็มตัวเรื่องแรกที่ Brandon Lee ทายาท Bruce Lee แสดงนำเดี่ยวในฮอลลีวู้ดนะครับ

Lee รับบท เจค โล นักเรียนหนุ่มชาวจีนที่ดันไปรู้เห็นการฆาตกรรมเข้า เขาเลยต้องเป็นพยานให้กับทางการ แต่ไปๆ มาๆ โครงการพิทักษ์พยานก็ไม่อาจช่วยเขาได้ครับ เพราะตอนนี้เจ้าพ่อค้ายาเสพติดสองรายกำลังหมายหัวเขาอยู่ ส่งคนมาล่าฆ่าเขาแบบกะเอาให้ตาย มิหนำซ้ำยังมีหนอนบ่อนไส้ในเอฟบีไอด้วย งานนี้พี่แกเลยต้องงัดกังฟูมากู้สถานการณ์ จัดการเหล่าร้ายพร้อมทั้งกระชากหน้ากากผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมด

ก็น่าเสียดายดารานักบู๊ที่อายุสั้นนะครับ เสียชีวิตไปหลังจากหนังฉายได้ไม่นาน ทำให้นี่กลายเป็นผลงานเรื่องสุดท้ายที่ฉายตอน Lee ยังมีชีวิต ส่วนเรื่อง The Crow ผลงานสุดท้ายจริงๆ ของเขานั้นฉายหลังจากเขาตายไปแล้วครับ

ถือเป็นหนังแอ็กชันพะบู๊ออกหมัดที่ดูได้เพลินๆ Lee นั้นแสดงได้โอเคล่ะครับ จังหวะการแสดงอารมณือาจไม่แม่นนัก แต่ด้านการบู๊นี่ขอให้บอก พี่ท่านออกหมัดได้โอเค หน้าตารูปร่างก็ล่ำสัน นี่ถ้ายังไม่ตายน่าจะมีสาวๆ ชอบกันเยอะล่ะครับ

แรกเริ่มเดิมที Lee ต้องการให้ผู้กำกับ John Woo มากำกับให้นะครับ แต่เผอิญว่าทางค่ายหนังผู้สร้าง แทงเรื่องลงมาว่าต้องการให้หนังเป็นแนวต่อสู้มือเปล่า ดังนั้นหาก Woo มากำกับหนังอาจจะกลายเป็นแนวยิงกันแน้นสโลว์ไปแทน ค่ายหนังเลยปฏิเสธครับ แล้วจัดให้ Dwight H. Little มากำกับแทน ซึ่งพี่คนนี้ก็คุ้นเคยกับหนังบู๊ครับ เคยทำ Marked for Death ของเฮีย Steven Seagal มาก่อน

ความสนุกของหนังก็อยู่ที่ลีลาบู๊ที่อาจจะไม่ได้ไวเต็มขั้นเท่าเฮียเฉิน แต่ก็ไม่เก้ๆ กังๆ ดาราสมทบก็ได้แก่ Powers Boothe ในบท เมซ ไรอัน นายตำรวจที่คอยประกบช่วยเจค, Nick Mancuso เป็นแอนโทนิโอ้ เซอร์ราโน่ วายร้ายของเรื่อง, Tzi Ma เป็นคินแมน เต๋า วายร้ายอีกหนึ่งที่ร้ายกว่าแอนโทนิโอ้เสียอีก และ Kate Hodge ดาราสาวสวยอีกคนที่ผมไม่ค่อยเห็นหน้าแล้วหลังๆ นี่ กับบทนางเอกเป็นตำรวจสาวที่ถูกส่งมาประกับเจค ในเรื่องเธอก็สวยดีล่ะครับ น่ารักเลยล่ะ

ไม่น่าผิดหวังสำหรับคอหนังต่อยตี

สองดาวกว่าครับ

Star21

(6.5/10)

v1.bTsxMjI0OTzY0OzEwODA