รีวิวหนัง/ภาพยนตร์

Christmas at Pemberley Manor (2018)

MV5BMzQzMzQ4NjItZjc1NS00MWZiLTgwNzEtNmViNzhhYmQyZmExXkEyXkFqcGdeQXVyNTU2MDQyOTk@._V1_

อลิซาเบธ เบนเนตต์ (Jessica Lowndes) ออร์แกไนเซอร์คนเก่งได้รับมอบหมายให้ไปจัดงานคริสต์มาสที่เมืองเล็กๆ อันแสนอบอุ่น และที่นั่นเธอได้เจอกับมหาเศรษฐี วิลเลี่ยม ดาร์ซี่ (Michael Rady) หนุ่มบ้างานที่ไม่มีเวลาสำหรับจิตวิญญาณแห่งวันคริสต์มาส

ผมเล่าประมาณนี้หลายคนก็น่าจะเดาได้น่ะนะครับ พระเอกออกแนวเย็นชา ไม่ค่อยเชื่อในความเซนซิทีฟ ในขณะที่นางเอกก็เป็นสาวสดใสที่ขยันมองแง่บวกของชีวิต แล้วพวกเขาก็มาเจอกัน ก่อนจะลงเอยรักกันในที่สุด เรียกว่าเป็นอะไรที่สูตรยิ่งกว่าสูตรครับ

ถ้าถามว่าหนังสุดยอดไหม ก็คงต้องบอกว่าไม่ขนาดนั้น จริงๆ หนังมีดีในเรื่องโลเกชั่นเมืองเล็กๆ ที่ดูอบอุ่นดี ผมชอบฉากที่พระ-นางเดินคุยกันริมถนนในเมืองน่ะครับ สภาพบ้านเมืองเขามันดูน่าไปเดินเล่นจริงๆ มีแสงไฟ มีไอเย็น แต่ขณะเดียวกันก็ม่ความอบอุ่นเจืออยู่จางๆ เป็นอะไรที่ให้ความรู้สึกที่ดี

เพียงแต่หนังเรื่องนี้ก็จะเหมือนกับหนังอีกหลายๆ เรื่องของ Hallmark ในระยะหลังๆ ที่เน้นภาพเมืองสวยๆ กับเนื้อเรื่องแบบลงสูตร แต่เสน่ห์ของพระ-นางจะไม่ค่อยมากเหมือนสมัยก่อน และพล็อตรองทั้งหลายก็ไม่ค่อยจะมีสักเท่าไร ประเภทพล็อตย่อยๆ ที่คอยสร้างคววามน่าติดตามหรือทำให้เราเกิดความประทับใจเล็กๆ น้อยๆ ระหว่างทางน่ะครับ มันไม่ค่อยมีสักเท่าไร ส่วนมากจะเน้นตรงความหวานและความรักของพระ-นางอย่างเดียว

จริงๆ หนังเล่นอะไรได้อีกหลายอย่างครับ อย่างเรื่องจิตใจของพระเอก เรื่องความน่ารักของนางเอก (ที่เปลี่ยนพระเอกได้) หรือตัวละครสมทบที่จริงๆ ก็มีเรื่องราวของตัวเองบ้าง แต่ก็อย่างว่าครับ หนังไม่จับมาเล่น เลยทำให้หนังค่อนข้างโล่งโถงพอสมควร

โดยรวมหนังมีดีที่บรรยากาศครับ แต่เนื้อหายังไม่ประทับใจพอ

สองดาวครับ

Star21

(6/10)