รีวิวหนัง/ภาพยนตร์

A Christmas Arrangement (2018)

MV5BNDQxNzYwNmUtNTJjMy00Y2ZlLWIyY2MtZjMwZjhkOTEyOTEzXkEyXkFqcGdeQXVyMTQyODAxMw@@._V1_SY1000_CR0,0,776,1000_AL_

ป็อบปี้ เบนสัน (Nicky Whelan) คือเจ้าของร้านดอกไม้สาวสวยที่กำลังประสบปัญหาทางการเงิน จนอาจทำให้ต้องปิดร้าน แต่ยังดีครับที่ในเมืองมีการจัดงานประกวดจัดดอกไม้และมีรางวัลเป็นเงินอีกด้วย เธอเลยตัดสินใจลงแข่ง

ทีนี้เธอก็ได้พบกับ การ์เรตต์ เฮอร์ลี่ย์ (Miles Fisher) หนุ่มหล่อนิสัยดี และทำให้หัวใจเธอเต้นแรง แต่ขณะดียวกันเขาก็เป็นหนึ่งในกรรมการผู้ตัดสินด้วย เอ แล้วแบบนี้จะส่งผลต่อการลงประกวดของเธอไหมหนอ

เหตุผลที่ทำให้ผมเลือกดูหนังเรื่องนี้ นอกจากจะเป็นเพราะผมชอบหนังเกี่ยวกับวันคริสต์มาสอยู่แล้ว อีกหนึ่งเหตุผลก็คือ Whelan ครับ เธอคนนี้ดูสวย น่ารัก และมีเสน่ห์ดี ซึ่งจริงๆ ในเรื่องเธอก็ฉายเสน่ห์ได้ไม่น้อยครับ เพียงแต่เสน่ห์ที่ว่ามันยังอยู่ในข่าย “มากได้อีก” ในขณะที่พระเอกนั้นแม้จะหน้าตาดี และแสดงได้โอเค แต่เคมีความหวานที่พึงมีระหว่างพวกเขาก็อาจยังไม่มากเท่าไร

ตัวหนังเน้นไปที่เรื่องรักกุ๊กกิ๊กมากกว่าจะเป็นเรื่องของคริสต์มาสครับ ซึ่งจริงๆ บรรยากาศช่วงเทศกาลคริสต์มาสในเรื่องก็จัดว่าโอเค แต่ก็ไม่ได้เด่นอะไรมาก

ถือเป็นหนังที่ดูได้เรื่อยๆ แต่ก็ไม่ได้เด็ดมากขนาดห้ามพลาดครับ ยกเว้นหากใครชอบ Whelan ก็สามารถตามมาให้กำลังใจเธอได้ ในขณะที่ตัวหนังก็ถือว่าเรื่อยๆ ลงสูตรเป๊ะๆ สำหรับหนังรักในวันคริสต์มาสแบบนี้ครับ (แต่ท่ามกลางความเป๊ะที่ว่า หากวัดที่ความน่าติดตาม หรือด้านอารมณ์แล้ว ก็ยังถือว่าไม่มากเท่าไรครับ)

สองดาวครับ

Star21

(6/10)