รีวิวหนัง/ภาพยนตร์

Christmas Cupid’s Arrow (2018)

show-banner-portrait-small-christmas-cupids-arrow-5bdcba57d75ce-0cb2cd577c9cf3e4facc1d7ac6790319d10a434c

ฮอลลี่ วิลลิงเจอร์ (Elisabeth Harnois) ศาสตราจารย์สาวที่สวย ฉลาด แต่ยังโสดครับ แล้ววันหนึ่งเธอก็จับพลัดจับผลูไปลองเดตออนไลน์ดู เธอได้เจอกับ จอช ไรท์ (Chad Michael Collins) ชายที่ตอนเจอกันนั้นดูจะเข้ากับเธอไม่ได้สักเท่าไร แต่พอคุยผ่านออนไลน์ทีไร เธอก็จะรู้สึกดีๆ กับเขาทุกครั้ง จนเธอเองก็ชักสงสัยว่าทำไมตอนคุยในออนไลน์กับตอนเจอตัวจริงนั้น มันถึงเหมือนเป็นคนละคน

แต่ความจริงก็คือ คนที่คุยกับเธอคือ เดวิด มาร์ติน (Jonathan Togo) ครับ อ้าว แล้วแบบนี้ความรักจะลงเอยอย่างไรหนอ (แต่จริงๆ ผมว่าเดาไม่ยากเลยนะ 555)

สิ่งแรกที่ต้องบอกเลยคือ หนังมีชื่อว่าเกี่ยวกับวันคริสต์มาส แต่ในเรื่องน่ะไม่ค่อยได้สัมผัสบรรยากาศคริสต์มาสหรอกครับ เอาจริงๆ มันคือหนังโรแมนติกเป็นหลัก ไม่ได้มีเรื่องจิตวิญญาณคริสต์มาสมาผสม ดังนั้นเรื่องความประทับใจก็ต้องทำใจไว้เลยครับ เพราะมันไม่ค่อยมีหรอก

ทีนี้ตัวหนังเองก็ไม่ได้น่าติดตามนักครับ สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งคือความโรแมนซ์มันไม่เกิดเท่าไร ทั้งที่หนังทั้งเรื่องก็ว่าด้วยความรัก แต่การนำเสนอมันไม่ทำให้อารมณ์หวานบังเกิดเลย ส่วนหนึ่งก็อาจเพราะเคมีดาราไม่ค่อยเข้ากัน แล้วเมื่อมาผสมกันการเดินเรื่องที่ไม่ได้ดึงดูดด้วยแล้ว ความน่าสนใจของหนังก็เลยลดลงตามลำดับ

แต่สำหรับแฟน CSI อย่างผมก็แอบอมยิ้มครับ เพราะพระนางต่างก็เล่น CSI มาก่อน (Harnois เล่นเป็นเจ้าหน้าที่ภาคของ Vegas – ส่วน Togo เล่นภาค Miami) ทว่าเคมีของพวกเขามันไปกันไม่ได้จริงๆ ครับ

โดยรวมเลยเป็นหนังอีกเรื่องที่ไม่มีอะไรน่าจดจำเท่าที่ควรครับ จัดว่าไม่น่าพอใจไม่ว่าจะในฐานะหนังรักหรือหนังคริสต์มาสก็ตาม

ไม่ถึงสองดาวครับ

Star12

(5.5/10)

 

โฆษณา