รีวิวหนัง/ภาพยนตร์

Invasion of the Saucer Men (1957)

1360164335

จอห์นนี่ คาร์เตอร์ (Steven Terrell) และ โจแอน เฮย์เดน (Gloria Castillo) คู่รักหนุ่มสาวที่กำลังจู่จี๋อยู่ในป่าตามประสาวัยรุ่น แต่แล้วจู่ๆ พวกเขาก็เจอมนุษย์ต่างดาวตัวเล็กๆ โผล่มาครับ สร้างความตกตะลึงให้กับพวกเขาอย่างยิ่ง และดูท่าว่ามันจะไม่ได้มีเจตนาที่ดีแต่อย่างใด

ทีนี้ทั้งสองเลยแจ้งให้ตำรวจไปตาล่าหาความจริงว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ เจ้าพวกต่างดาวนี่มาทำอะไรในป่าบนโลก แต่ปัญหาคือไม่มีใครเชื่อเลยครับ จนในที่สุดเขาต้องพยายามหาทางทำให้คนอื่นเชื่อให้ได้ ไม่งั้นพวกมันบุกโลกแน่

หนังใช้เวลาไปทั้งเรื่องง่วนอยู่กับพระเอกนางเอกว่าจะทำยังไงให้ตำรวจหรือคนอื่นเชื่อ เพราะไม่ค่อยมีคนจะเชื่อพวกเขาเลย ทำให้หนังไปไม่ถึงไหนครับ ไม่มีความตื่นเต้นหรือการโจมตีจากพวกต่างดาว ได้แค่เห็นตัวต่างดาวแค่แว้บๆ เท่านั้นเอง ต้องรอจนจบเรื่องนั่นแหละครับ

เป็นหนังยุคเก่าขาวดำที่คนสมัยนี้ดูแล้วอาจขำได้นะครับ เพราะเรื่องก็เดินช้า เหมือนเสียเวลาเล่าซ้ำว่า “ไม่มีใครเชื่อพระเอกนางเอก” เล่าย้ำจนหนังเกือบจบ อะไรเหล่านี้อาจอยู่ในความสนใจของคนสมัยก่อน แต่ถ้าเป็นหนังดูหนังรุ่นเราก็คงรู้สึกว่ามันเดินเรื่องช้าเกินไป

แต่ก็ชมในความพยายามครับ การผูกเรื่องทำนองนี้เมื่อกว่า 50 ปีก่อนก็ถือเป็นการพยายามสร้างสรรค์อย่างหนึ่งเหมือนกัน และที่ออกจะติดตาก็คือตัวต่างดาวครับ เจ้าตัวเล็กหัวกลมที่เราเห็นในโปสเตอร์นั่นแหละ

ไม่ว่ายาวนะครับ สำหรับหนังไซไฟขาวดำที่เหมาะสำหรับคนที่อยากทดลองดูหนังไซไฟสมัยเก่า แต่ก็ต้องบอกว่าก่อนว่ามันไม่ได้คลาสสิกมากมายครับ

ไม่ถึงสองดาวครับ

Star12

(5/10)