รีวิวหนัง/ภาพยนตร์

Trojan War (1997) รักให้ดีต้องมีชัย

hl57XN7fqbYuqwTqfRudrAGJQL

เรื่องนี้ผมจำได้ว่าคว้าวีดีโอมาดูทันที หลังดู I Know What You Did Last Summer เสร็จ… ใช่ครับ ที่ดูนี่เพราะมีชื่อ Jennifer Love Hewitt แสดงล้วนๆ เลย (แหม เจตนาชัดเจนอะไรจะขนาดนั้น)

ตัวเอกมีนามว่าแบรด คิมเบิล (Will Friedle) ชายหนุ่มที่หวังชนะใจสาวสวยอย่างบรูค คิงส์ลี่ย์ (Marley Shelton) และดูเหมือนว่าฝันที่เขารอมานานจะเป็นจริงด้วยครับ เพราะสัมพันธภาพระหว่างเขาและเธอเดินหน้าไปอย่างรวดเร็วจนถึงจุดที่แบรดต้อง “ยืดอกพกถุง” แต่ปัญหาคือเขาไม่ได้มีเจ้าถุงนั้นอยู่กับตัว ก็เลยต้องตระเวนควานหาทั่วเมือง และนั่นล่ะครับ คือจุดเริ่มของเรื่องวุ่นๆ ในคืนอันยาวนานสำหรับนายแบรด (ในการตามหาถุงยาง 555)

เนื้อหาอาจดูล่อแหลมนะครับ แต่ก็เป็นการนำเสนอแบบตลกๆ ขำๆ และถ้าจะว่าไปแล้ว สำหรับสังคมอเมริกันการมีสัมพันธ์กันนั้นถือเป็นเรื่องปกติ แต่อย่างน้อยพวกเขาก็พยายามระมัดระวังให้มากที่สุดที่จะไม่ให้เกิดการตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร ซึ่งการตามหาถุงยางของนายแบรดนั้นอาจดูตลก แต่อย่างน้อยก็เป็นสาระเล็กๆ ชวนให้คิดน่ะครับว่าแม้จะต้องวิ่งพล่านเมือง แต่เขาก็ไม่ยอมทำอะไรกับสาวในฝันก่อนจะมีถุงไว้ป้องกันเสียก่อน

ส่วน Jennifer Love Hewitt ของผมมารับบทเพื่อนซี้ของนายแบรดที่ให้กำลังใจเขาทุกวิถีทาง และเธอยังแอบมีใจให้กับเขาด้วย… ผมว่าถึงจุดนี้หลายท่านน่าจะเดาทิศทางของหนังออกนะครับ ว่าสุดท้ายแล้วแบรดจะลงเอยกับใคร ซึ่งหนังก็สอดแทรกสาระๆ ที่อาจจะเดิมๆ นะครับ แต่ก็ชวนให้คิดเสมอว่าระหว่างคนสวยน่ารักในฝันกับคนใกล้ตัวที่ไม่ต้องฝันแต่ก็รู้ใจกันดี หวังดีกันตลอดนั้น คนไหนกันแน่ที่จะเป็นรักแท้อันสวยงาม (แน่นอนว่าต่างคนย่อมต่างคำตอบและต่างบริบทกันไป ) แต่เรื่องนี้หนู Love เธอแสดงได้น่ารักดีครับ เน้นแบ๊ว เน้นยิ้มตาหยีกระชากใจหนุ่มๆ โดยไม่ต้องเน้นเซ็กซี่อะไรแต่อย่างใด

ก็เป็นหนังตลกวัยรุ่นดูได้เรื่อยๆ น่ะครับ แต่ไม่ได้สนุกมาก ไม่ได้ขำมากแต่อย่างใด ส่วนผมสารภาพว่าดูจบก็คิดอย่างเดียวเลยว่า “อืมม์ แบรดเอ๋ย นายเลือกคนรักได้ถูกแล้วล่ะ สวยขนาดนั้น” 55555

สองดาวครับ

Star21

(6/10)

hl57XN7fqbdrAGJQL