รีวิวหนัง/ภาพยนตร์

A Cinderella Story: If the Shoe Fits (2016)

Untitled09134

แล้วเราก็เดินทางมาถึงภาค 4 ของหนังชุดนี้แล้วครับ ซึ่งแรกเริ่มเดิมทีนี่จะเป็นภาคปิดท้ายของหนังชุด A Cinderella Story

นางซินภาคนี้คือเทสซ่า (Sofia Carson) ลูกเลี้ยงของดีไวน์ (Jennifer Tilly) ซึ่งก็แน่นอนว่าดีไวน์ย่อมต้องสับโขกหาเรื่องเธอสารพัด พร้อมกีดกันเธอจากความเจริญทั้งมวล แล้วพยายามดันของดีๆ ให้ลูกๆ ทั้งสองอย่าง อาเธน่า (Amy Louise Wilson) และโอลิมเปีย (Jazzara Jaslyn)

แต่แล้วป็อบสตาร์รูปงามอย่างรี๊ด (Thomas Law) ก็ปรากฏตัวขึ้นพร้อมประกาศว่าจะคัดตัวสาวน้อยที่มีฝีมือ ให้มารับบทซินเดอเรลล่าเวอร์ชั่นที่เขากำลังจะแสดง แล้วก็คงจะพอเดาได้น่ะนะครับว่าใครจะเป็นซินเดอเรลล่าคนนั้น

ภาคนี้ถือว่าดูได้แบบเรื่อยๆ ครับ ตัวหนังจริงๆ ค่อนข้างธรรมดา เนื้อเรื่องก็ไม่ต้องห่วง ตามสูตรอยู่แล้ว เดาทางอะไรๆ ได้ไม่ยาก ดังนั้นตัวหนังจริงๆ ไม่ได้เด่นไปกว่า 3 ภาคแรกครับ แต่ของดีที่ทำให้หนังภาคนี้ยังดอเคคือการแสดงของ Carson ที่ถือว่าเธอทุ่มเทในการแสดงพอตัว เธอดูน่าเชื่อในบทนางซินครับ ดูเป็นสาวแกร่งแต่ไม่กร้าว และดูมีความสง่าที่สุดในบรรดานางซินยุคใหม่ที่ผ่านมาทั้ง 4 ภาค แล้วก็มีความสามารถคู่ควรกับพระเอก ส่วนตัวพระเอกก็ถือว่าเล่นได้พอเหมาะกำลังดี ไม่ดูน่าหมั่นไส้

Untitled09135

ส่วนแม่เลี้ยงใจร้ายอย่าง Tilly ก็หายห่วงครับ รายนี้ถนัดบทนางอิจฉาแบบนี้อยู่แล้ว อีกคนที่ถือว่าช่วยเสริมให้หนังดูดีขึ้นคือ Nicole Fortuin ในบท จอร์เจีย ผู้เป็นเสมือนนางฟ้าแม่ทูนหัวของเทสซ่า รายนี้ก็เสริมความอบอุ่นให้หนังได้พอประมาณ

หนังกำกับโดย Michelle Johnston ที่กำกับเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกครับ แล้วเธอก็จะกลายมาเป็นคนที่กำกับหนังชุดนี้ไปอีก 2 ภาค ถ้าถามว่าผลงานเป็นอย่างไร ก็บอกได้ว่าหนังจัดว่าดูได้เพลินๆ ตามมาตรฐานหนังลงวีดีโอ

เกร็ดน่ารักๆ ของหนังเรื่องนี้คือ ตอนที่ Carson รู้ว่าเธอจะได้แสดงบทนี้ เธอมีโอกาสได้เจอกับ Hilary Duff โดยบังเอิญที่ร้านโยเกิร์ตครับ เธอเลยบอกกับ Duff ว่าเป็นเกียรติแค่ไหนสำหรับเธอที่ได้สานต่อบทนี้ และ Duff ก็แสดงความยินดีกับเธอพร้อมทั้งให้กำลังใจ เรียกว่าเป็นอะไรที่น่ารักมากๆ ครับในตอนนั้น

แล้วก็อย่างที่ผมเกริ่นไปว่าตอนแรกผู้สร้างตั้งใจจะให้นี่เป็นภาคสุดท้ายของหนังชุด A Cinderella Story ครับ แล้วพอหนังได้เปิดตัวฉายครั้งแรกทาง ABC Family ปรากฏว่ามียอดผู้ชมกว่า 1.1 ล้าน ตามด้วยการรีรันอีก 4 รอบภายในอาทิตย์เดียว ครั้นตอนไปฉายทาง Disney Channel ก็ได้ยอดผู้ชมกว่า 2.13 ล้าน – ด้วยความสำเร็จระดับนี้ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกครับที่จะมีภาค 5 ตามออกมาอีกจนได้

สำหรับภาคนี้ สองดาวครับ

Star21

(6/10)