รีวิวหนัง/ภาพยนตร์

Aurora Teagarden Mysteries: The Disappearing Game (2018)

Untitled09108

ตอนที่ 9 ของ Aurora Teagarden Mysteries ครับ แน่นอนว่าต้องมีคดีฆาตกรรมมาให้ออโรร่า ทีการ์เดน (Candace Cameron Bure) บรรณารักษ์ยอดนักสืบของเรา ยื่นมือเข้าไปไขจนได้

ออโรร่ากำลังจะไปเยี่ยมฟิลลิป (Dylan Sloane) หลานของเธอครับ แต่เธอกลับพบว่าฟิลลิปและเพื่อนร่วมห้องของเขาหายตัวไป แล้วที่ช็อคกว่าคือยังมีการพบศพแฟนสาวของเพื่อนร่วมห้องคนนั้นอีก ออโรร่าและผองเพื่อนเลยต้องไขปริศนาหาคำตอบว่าตกลงมันกำลังเกิดอะไรขึ้นกันแน่

ความสนุกของภาคนี้ถือว่าใช้ได้เลยครับ การสืบคดีค่อนข้างน่าติดตาม มีการทิ้งปมตามปมแบบกำลังเหมาะ และคดีก็ถือว่าซับซ้อนไม่น้อย อีกทั้งตอนท้ายก็มีเรื่องให้ต้องลุ้นพอสมควรเพราะหนนี้อันตรายที่เกิดจากการสืบคดีไม่ได้แค่ทำให้ชีวิตของออโรร่าต้องเสี่ยง แต่ยังรวมไปถึงคนใกล้ตัวของออโรร่าด้วย

ในขณะที่เรื่องความสัมพันธ์ของตัวละครในภาคนี้อาจไม่เด่นสักเท่าไร ซึ่งมันมีเหตุผลครับ เพราะหนังต้องใช้เวลาไปกับการแนะนำตัวละครใหม่อย่าง นิค มิลเลอร์ (Niall Matter) ศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาที่ย้ายมาอยู่บ้านฝั่งตรงข้ามออโรร่า และคุณคงจะเดาได้ไม่ยากใช่ไหมครับ ว่าเขากำลังจะมาเป็นเนื้อคู่คนใหม่ของออโรร่านั่นเอง

สำหรับคาแรคเตอร์ของนิคนั้นถือว่าเป็นอีกสไตล์หนึ่งที่ออกจะต่างไปจากมาร์ติน แฟนคนก่อนของออโรร่า รายนั้นจะออกแนวแมนๆ แฮนซั่ม เป็นขาบู๊และดูปกป้องออโรร่าได้ ส่วนนิคนั้นเป็นอาจารย์ครับ เก่งสายบุ๋น ถนัดในการใช้จิตวิทยาวิเคราะห์คน วิเคราะห์สถานการณ์ แล้วก็คาดการณ์ต่างๆ ซึ่งก็ถือว่าโอเคนะ ก็เข้ากับออโรร่าไปอีกแบบ ถ้าให้เปรียบเทียบแบบเห็นภาพก็คงเป็นว่า กับมาร์ตินนั้น มาดของเขาดูจะออกแนวสยายปีกคุ้มครองออโรร่าตามสไตล์สายบู๊ ส่วนนิคนี่ออกแนวจับมือเดินไปด้วยกันกับออโรร่า บรรยายประมาณนี้น่าจะพอเห็นภาพน่ะนะครับ

โดยรวมก็ถือเป็นอีกตอนที่ดูได้สนุกครับ การสืบคดีถือว่าโอเค เพียงแต่ด้านอารมณ์ขันอันดูพร่องๆ ไปบ้าง ส่วนหนึ่งอาจเพราะคดีมันดูจริงจังมากขึ้น

สองดาวกว่าๆ ครับ

Star21

(6.5/10)

Untitled09109