รีวิวหนัง/ภาพยนตร์

Reap What You Sew: An Aurora Teagarden Mysteries (2018)

Untitled09106

ตอนที่ 8 แล้วนะครับสำหรับ An Aurora Teagarden Mysteries แล้วก็เช่นเคยที่ออโรร่า ทีการ์เดน (Candace Cameron Bure) บรรณารักษ์นักสืบต้องไขคดีฆาตกรรม เมื่อเธอและแซลลี่ (Lexa Doig) เพื่อนซี้ของเธอ เดินไปเจอศพของป็อปปี้ (Jordana Largy) เสียชีวิตอยู่ในบ้าน

สำหรับผมแล้ว หนังชุดนี้ถือว่าทำได้ดีมีมาตรฐานครับ อาจไม่ถึงกับเด็ดสุดๆ หรือเยี่ยมมากๆ แต่ก็อยู่ในระดับดูได้เพลินๆ ไม่ผิดหวังนะ และภาคนี้ก็ถือว่าสนุกแบบดูได้เรื่อยๆ ครับ จุดที่ผมว่าเป็นจุดแข็งอย่างหนึ่งสำหรับหนังชุดนี้ก็คือการสืบคดีที่จัดว่าน่าติดตาม มีปมโปรยมาให้เราสงสัยและฉุกคิดเป็นพักๆ ตามด้วยการสรุปเงื่อนงำต่างๆ ให้คนดูตามทันเป็นระยะๆ ทำให้เราสนุกไปกับการคิดตามและหาคำตอบว่าใครคือฆาตกรตัวจริง

อีกทั้งหนังสามารถบริหารสัดส่วนการเล่าเรื่องได้อย่างพอเหมาะครับ นอกจากการสืบคดีจะเพลินแล้ว เรื่องความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครก็ถือว่ากำลังดี ทุกตัวละครหลักมีบทบาทในระดับที่พอเหมาะ ไม่ว่าจะตัวหลักของออโรร่าเอง หรือบทสมทบอย่างแซลลี่, ไอด้า (Marilu Henner) คุณแม่ของออโรร่า และเจ้าหน้าที่อาร์เธอร์ สมิธ (Peter Benson) ที่รับหน้าที่สืบคดี

แล้วภาคนี้หนังยังอธิบายด้วยครับว่าตัวละครมาร์ติน บาร์เทลล์ (Yannick Bisson) แฟนของออโรร่านั้นตัดสินใจกลับไปเป็นซีไอเอแล้ว เธอและเขาจึงต้องแยกจากกัน ซึ่งก็แอบใจหายอยู่ครับ เพราะจริงๆ คู่นี้น่ารักนะ อุตส่าห์ผ่านอะไรด้วยกันมาตั้งหลายตอน แต่ตอนนี้กลายเป็นอดีตซะแล้ว

คงไม่ร่ายเยอะครับสำหรับภาคนี้ เพราะตัวหนังจัดว่าดูได้เรื่อยๆ โอเคสำหรับหนังสืบสวนเบาๆ สไตล์ Hallmark และเกร็ดเล็กๆ (แต่น่ารัก) ที่อยากบอกก็คือ Julia Benson ที่รับบทลิซซี่ หนึ่งในผู้ต้องสงสัยของคดีนี้นั้น เธอคือภรรยาในชีวิตจริงของ Peter Benson ที่แสดงเป็นเจ้าหน้าที่อาร์เธอร์นั่นเองครับ

สรุปว่าใครดูมา 7 ภาคแล้วชอบล่ะก็ ภาค 8 นี่ก็ยังคงน่าดูอยู่ครับ

สองดาวกว่าๆ ครับ

Star21

(6.5/10)

Untitled09107