รีวิวหนัง/ภาพยนตร์

The Hoarder (2015)

12079700_1088265104537623_842660039035318049_n

สำหรับผมแล้ว The Hoarder เป็นหนังลึกลับสยองขวัญที่น่าสนใจไม่น้อยครับ

พล็อตว่าด้วยตัวเอกชื่อ เอลล่า (Mischa Barton) ที่สงสัยว่าตู้นิรภัยที่แฟนของเธอเช่าไว้จะซ่อนความลับบางอย่าง (เธอคิดว่าเขาคบชู้น่ะครับ แล้วก็อาจจะซ่อนหลักฐานเกี่ยวกับเรื่องนั้นไว้) เธอเลยหาทางเข้าไปที่ชั้นใต้ดินที่เก็บตู้นิรภัยที่ว่านั้น

แต่เมื่อเธอลงไป เธอก็พบว่าตัวเองติดกับครับ เธอต้องติดอยู่ชั้นใต้ดินที่แสนลึกลับและมืดทึบ สักพักเธอก็พบว่ามีคนติดอยู่ข้างใต้นั้นเหมือนกัน ซึ่งพวกเขาก็ต้องมาหาคำตอบครับว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับพวกเขา

และเรื่องมันก็ขมวดปมเข้มข้นขึ้นเมื่อพวกเขาเริ่มหายไปทีละคนๆ

จริงๆ หนังดูเพลินไม่เลวครับ มันลึกลับดีน่ะ ตอนแรกตัวเอกลงไปในชั้นใต้ดินซึ่งมืดก็มืด แล้วยังดูเหมือนเขาวงกตกลายๆ ด้วย สักพักก็เริ่มมีอะไรแปลกๆ เกิดขึ้น ความสยองเริ่มผุดขึ้น ซึ่งก็น่าติดตามอยู่ไม่น้อยครับ แต่กระนั้นก็ยอมรับว่าบางช่วงหนังก็มีอืดช้าไปบ้าง และบางบทบางตอนก็ดูอ่อนเหตุผล (อย่างการตัดสินใจของตัวละครบางตัวที่ไปทำอะไรที่ไม่ฉลาดนัก จนส่งผลให้ชีวิตตนเองตกอยู่ในอันตราย)

ดาราในเรื่องก็ถือว่าสอบผ่านครับ (จริงๆ แต่ละคนก็ผ่านงานหนังมาพอสมควรแล้วล่ะ) ไม่ว่าจะ Barton (ซีรี่ส์ The O.C.), Robert Knepper (Transporter 3) และ Charlotte Salt (Beneath Still Waters) เพียงแต่บทไม่ส่ง ความเด่นเลยไม่ไหลมาอย่างที่ควรจะเป็น

ครับ พล็อตไม่เลว บรรยากาศชั้นใต้ดินก็ไม่เลว มีความลึกลับตื่นเต้น ชวนให้รู้สึกน่ากลัวและอึดอัดได้ไม่เลว แต่จังหวะของหนังโดยรวมยังไม่ลงตัวแบบเต็มที่ บทมีจุดโหว่อย่างที่บอกน่ะครับ เลยทำให้ผลลัพธ์รวมๆ ของหนังอยู่ในระดับกลางๆ นับว่าเหมาะสำหรับคอหนังสยองขวัญที่ชอบแนวกระตุกขวัญในสถานที่ปิดตาย แต่ก็ต้องลดระดับความคาดหวังลงมาพอประมาณครับ ถือว่าดูได้เรื่อยๆ เท่านั้น ไม่ถึงกับเด็ดดวงจนห้ามพลาด ^_^

ดาวครึ่งครับ

Star12

(5/10)