รีวิวหนัง/ภาพยนตร์

The Wicked Within (2015)

12182683_1103802866317180_1945165515522190254_o

The Wicked Within อีกหนึ่งหนังไล่ผีที่สำหรับผมแล้วมีดาราที่ดึงดูดอย่าง Sienna Guillory (ที่เคยรับบทสาวแกร่งสุดสวย จิลล์ วาเลนไทน์แห่ง Resident Evil น่ะครับ)

กับอีกคนก็คือ Eric Roberts พี่ชายของ Julia Roberts ที่แม้หลังๆ พี่แกจะหนักไปทางแสดงหนังเกรดบี แต่ในแง่การแสดงก็ถือว่ายังไว้ใจได้อยู่

ถ้าให้ว่ากันแบบเข้าประเด็นเลยคือหนังไม่มีอะไรมากครับ ว่าด้วยครอบครัวหนึ่งที่มารวมตัวเจอกัน (ซึ่งครอบครัวนี้ก็มีอดีตอันเลวร้ายเป็นปมอยู่ในใจทุกคน)

แล้วจู่ๆ สมาชิกในครอบครัวอย่าง เบธทานี่ (Guillory) ก็มีอาการเหมือนถูกผีเข้า แต่ระหว่างนั้นหลายคนก็สงสัยล่ะครับว่าเธอผีเข้าจริงหรือเปล่า อันนำมาสู่การไขปริศนา พร้อมกับรอยร้าวในอดีตของครอบครัวที่ค่อยๆ ปริแตกขึ้นมาอีกครั้ง

ดูแล้วชวนให้นึกถึง Death and The Maiden หนังระทึกขวัญชั้นยอดของ Roman Polanski น่ะครับ ที่สไตล์หลายๆ อย่างนับว่าคล้ายกันมาก แต่ความดีของหนังนั้น เรื่องที่ผมว่ามันดีและเข้มข้นกว่าเรื่องนี้เยอะ อันนั้นมันมีการวางปมได้ระทึก และเดินเรื่องได้อย่างน่าติดตาม มันชวนให้เราสงสัยว่าตกลงคนที่ทุกคนคิดว่าเป็นคนร้ายนั้น แท้จริงแล้วเขาร้ายจริงหรือใครๆ พากันคิดไปเองกันแน่

ในขณะที่เรื่องนี้อารมณ์คล้าย แต่การทิ้งปมไม่น่าสนใจแบบนั้นครับ ความระทึกตื่นเต้นก็เกิดเพราะเลือดหรือความรุนแรง มากกว่าจะเป็นความกดดันบีบคั้นหัวใจอะไรแบบนั้น

ถ้าให้ว่าแบบตรงๆ แล้วก็คือ หนังดูเหมือนจะน่าสนใจครับ แต่ระหว่างทางนั้น มันไม่น่าสนใจเท่าไร บทสนทนาไม่ดึงดูด ปมไม่ดึงให้เรารู้สึกอยากติดตาม เลยทำให้แม้ตอนหลังๆ จะมีการหักมุมยังไงก็เถอะ ความน่าสนใจมันไม่กระดิกแล้วน่ะครับ โดยรวมๆ หนังเลยออกแนวธรรมดาไปเลย

สรุปว่าผ่านมาแล้วก็ผ่านไปอีกเช่นเคยครับ ^_^

ดาวกว่าๆ ครับ

Star11

(4.5/10)