รีวิวหนัง/ภาพยนตร์

Return to Sender (2015)

z6im2oKS5csKem03iGdtrczwrKP

Return to Sender เป็นหนังที่หนุ่มๆ หลายคนอาจจะรอชม เพราะนำแสดงโดย Rosamund Pike สาวสวยเสน่ห์ร้ายจาก Gone Girl

หนังว่าด้วย มิแรนด้า เวลส์ (Pike) พยาบาลสาวที่นัดบอดกับหนุ่มคนหนึ่งนามว่า วิลเลี่ยม (Shiloh Fernandez) ก่อนจะโดนเจ้าหนุ่มนั่นทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจ แม้สุดท้ายเจ้าหนุ่มนั่นจะโดนจำคุก แต่มิแรนด้าก็ยังไม่ลืมสิ่งเลวร้ายที่เกิดขึ้นในวันนั้น

แต่แทนที่เธอจะแสดงท่าโกรธแค้น เธอกลับแวะไปเยี่ยมเขาที่คุกบ่อยๆ และยังทำท่าราวกับสนใจเจ้าหนุ่มวิลเลี่ยมซะอีก… หรือเธอมีแผนอะไรในใจกันแน่?

ผมว่าหนังเจตนาขายความสวยของ Pike ครับ หลายฉากเลยที่เธอดูสวยบาดตา บางฉากก็เจตนาดึงดูดสายตาหนุ่มๆ (เช่น ฉากคุยโทรศัพท์ในอ่างอาบน้ำ) และคาแรคเตอร์ของเธอก็มาพร้อมความลึกลับ ดูเหมือนจะดีแต่ก็ดูเหมือนจะร้าย เดาใจได้ยาก ซึ่งถือว่ามาฟอร์มเดียวกับ Gone Girl เลยก็ว่าได้ (แต่ความลึกและลีลาการแสดงยังไม่ถึงเรื่องนั้น)

ในแง่เนื้อหาถือว่าเรื่อยๆ ครับ ไม่ได้น่าติดตามอะไรขนาดนั้น แม้จะได้ดาราสมทบดีๆ อย่าง Nick Nolte (Hulk) และ Camryn Manheim (ซีรี่ส์ Ghost Whisperer) มาร่วมจอ ซึ่งพวกเขาก็แสดงได้ดี เพียงแต่ตัวหนังมันไม่มีอะไรเด่นนัก จะเป็นแนวระทึกก็ไม่เชิง หรือจะเป็นแนวลึกลับก็ไม่เชิง อีกทั้งมาตรฐานโดยรวมถือว่าประมาณหนังทีวีอยู่เหมือนกัน

โดยส่วนตัวผมว่าหนังเหมาะสำหรับใครก็ตามที่รัก Rosamund Pike ครับ แต่ต้องบอกก่อนนะครับว่าเธอไม่ได้โชว์ความเซ็กซี่อะไรแบบนั้น ทว่าเธอโชว์ความเย็นชาตามสไตล์ของเธอมากกว่า (เพียงแต่หลายวาระๆ หนังดันให้เธอดูสวยขึ้นหรือดูมีเสน่ห์อยู่เหมือนกันครับ)

ดาวครึ่งได้ครับ

Star12

(5/10)