รีวิวหนัง/ภาพยนตร์

Real Murders: An Aurora Teagarden Mystery (2015)

13435566_1253711091326356_6257226429085843408_n

นักสืบสาวที่สืบคดีด้วยใจรักในการไขความลึกลับ ออโรร่า ทีการ์เดน (Candace Cameron Bure) ประธานชมรม Real Murders กลับมาอีกครั้งครับ

แน่นอนว่ามีคดีฆาตกรรมเกิดขึ้นอีกครับ มีคนเริ่มถูกฆ่าโดยอิงจากหนังสือและนิยายแนวฆาตกรรมต่างๆ ทำให้ออโรร่าต้องหาทางสืบหาความเชื่อมโยงและหยุดยั้งฆาตกร ก่อนที่จะมีคนตายมากไปกว่านี้

ภาคนี้สร้างจากหนังสือ Real Murders อันเป็นเล่มแรกของนิยายชุดนี้ครับ ในขณะที่ภาคแรกสร้างจากเล่ม 2 ซึ่งก็มาทางเดียวกับ Kiss the Girls กับ Along Came a Spider ของ James Patterson ครับ ที่สร้างเล่ม 2 เป็นภาคแรก แล้วถึงเอาเล่มแรกมาทำเป็นภาคต่อ

สำหรับลีลาของเรื่องราวก็ถือว่าเรื่อยๆ ครับ ไม่ต่างจากภาคแรกเท่าไร หากว่าถึงความสนุกก็ถือว่าเรื่อยๆ ไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก อย่างในแง่ตามปมก็ถือว่าไม่เร่งเร้านัก

อีกส่วนหนึ่งที่ถือว่ายังเด่นได้อีกคือเสน่ห์ตัวละครครับ ปกติหนังที่สร้างจากนิยายสืบสวนสไตล์นี้ (แบบนิยายชุดฮันน่าห์) ตัวละครที่มีเอกลักษณ์จะเป็นชูรสชั้นดี ที่ทำให้หนังน่าติดตาม แม้เนื้อเรื่องจะไม่คมเข้ม แต่อย่างน้อยถ้าตัวละครน่าสนใจแล้ว มันก็จะช่วยให้หนังดูดีขึ้นมาได้ในระดับหนึ่ง

แต่พอการสืบคดีออกมากลางๆ และตัวละครออกมาเรื่อยๆ ไม่ถึงกับเด่นอะไรมาก ตัวหนังโดยรวมเลยออกมาเรื่อยๆ ด้วยเช่นกันครับ

ภาคนี้คนเขียนบท (Teena Booth) และกำกับ (Martin Wood) คือชุดเดิมจากภาคแรกเลยไม่แปลกที่อารมณ์ต่างๆ จะมาทางเดียวกัน ซึ่งแม้ผมจะเขียนในเชิงว่าหนังไม่ได้มีอะไรเด่น แต่ผลที่ได้ก็ไม่ได้เลวร้ายครับ ถือว่าดูได้เรื่อยๆ ในฐานะหนังสืบสวนสำหรับฉายทีวีสักเรื่องหนึ่ง

นี่มีภาค 3 ตามมาอีกครับ ผมก็ตามดูอีกเช่นเคย เผื่อมันจะอร่อยขึ้น ^_^

สองดาวกว่าๆ ครับ

Star21

(6.5/10)