รีวิวหนัง/ภาพยนตร์

The Pack (2015)

12289727_1113071745390292_720073001635499369_n

The Pack หนังปี 2015 เรื่องนี้ไม่ได้มีการบอกว่าเป็นหนังรีเมคหรือไม่น่ะนะครับ แต่ในแง่เนื้อเรื่องแล้วมันไปพ้องกับหนังปี 1977 ชื่อเดียวกัน ซึ่งว่าด้วยคนที่ต้องเผชิญกับคมเขี้ยวของฝูงสุนัขที่แสนดุร้ายในที่ห่างไกลเหมือนกันด้วย

ถ้าเขาไม่ได้บอกว่ารีเมคกันมา ก็ขอมองว่าเป็นเหตุบังเอิญเหมือนกันก็แล้วกันน่ะนะครับ ^_^

สำหรับ The Pack ว่าด้วยครอบครัวชาวไร่ที่อยู่ในชนบทกลางป่ามานานปี แต่แล้ววันหนึ่งพวกเขาก็โดนจู่โจมโดยฝูงสุนัขที่เกิดดุขึ้นมาโดยไม่ทราบสาเหตุ พวกเขาก็เลยต้องหาทางเอาตัวรอดให้พ้นจากคมเขี้ยวของพวกมันให้ได้

ตัวหนังก็ถือว่าดูได้เรื่อยๆ สำหรับหนังสยองตื่นเต้นแนวสัตว์โลกน่ารักครับ ตอนแรกก็แนะนำตัวละคร เดินเรื่องแบบเรื่อยๆ กันไป ครั้นพอเริ่มมีเหตุผิดปกติ ความน่ากลัวก็เริ่มต้น การจู่โจมของสัตว์ร้ายก็ไหลมาเทมาทันที ซึ่งการที่หนังกำหนดให้เหตุไปเกิดกับครอบครัวๆ หนึ่งที่มีทั้งเด็กและผู้หญิงนั้น จัดเป็นโจทย์มาตรฐานที่จะทำให้เราเกิดความรู้สึกอยากเอาใจช่วยอยู่แล้วล่ะครับ

แต่ถ้าถามว่าหนังเด็ดมากจนห้ามพลาดไหม ก็คงต้องบอกว่าไม่ขนาดนั้นครับ คือดูได้เรื่อยๆ พอตื่นเต้นพอลุ้นบ้าง แต่ก็ไม่ได้มากมายอะไร ดูจบแล้วก็จบกัน ไม่ได้ประทับใจถึงขั้นต้องดูซ้ำ

หนังเลยเป็นแนวสัตว์โลกน่ารักแบบเบาะๆ ไม่ได้สยองอะไรมากครับ เหมาะสำหรับคนขวัญไม่แข็งที่อยากลองหนังสไตล์นี้ ก็น่าจะพอตื่นเต้น แต่ไม่ถึงขั้นตื่นกลัวจนเกินไป

แต่ถ้าหนังเรื่องนี้จะไม่เหมาะกับใครล่ะก็ คงเป็นคนที่กลัวหมามากๆ (เดี๋ยวจะกลัวหนักขึ้นไปอีก) และคนที่รักน้องหมามากๆ (เดี๋ยวจะรู้สึกไม่ดี ตอนเห็นคนทำร้ายหมา แม้จะเพื่อป้องกันตัวก็เถอะครับ)

ดาวครึ่งครับ

Star12

(5/10)