รีวิวหนัง/ภาพยนตร์

Harvest Moon (2015)

12191519_1103093446388122_7631150611033385102_n

ว่าด้วยสาวสวยจากเมืองใหญ่ที่ครอบครัวของเธอกำลังประสบปัญหาทางการเงินอย่างแรง เรียกว่าถึงขั้นล้มละลายกันเลยล่ะครับ

และทางออกของเธอคือ เธอต้องไปแก้ปัญหากิจการฟาร์มฟักทองที่พ่อของเธอได้ลงทุนเอาไว้ให้ทันเวลา ก่อนที่ครอบครัวของเธอจะไม่เหลืออะไรอีกต่อไป

จัดเป็นสูตรหนังโรแมนติกง่ายๆ ครับ พล็อตไม่ซับซ้อน สาวจากเมืองใหญ่ไปบ้านนาเพื่อแก้ปัญหาอะไรสักอย่าง แล้วก็ไปเจอกับพระเอกสุดหล่อที่ชอบกวนเธอ แต่แล้วเมื่อเวลาผ่านไป คลื่นหัวใจของทั้งสองก็จะเริ่มเต้นเป็นจังหวะเดียวกัน ขณะเดียวกันมันก็ต้องมีปัญหามาแทรกกลางให้คนดูตามลุ้นนิดๆ ก่อนที่บทลงเอยจะจบลงด้วยความสุขและรอยยิ้ม

บางทีการดูหนังรักง่ายๆ มันก็ชวนให้สบายใจดีครับ ข้อดีอย่างหนึ่งของหนังรักจาก Hallmark คือดูง่าย มีความประทับใจแทรกลงไป จะมากน้อยก็แล้วแต่เรื่อง และที่มีแน่ๆ คือฉากหลังดีๆ บรรยากาศบ้านไร่ใกล้ธรรมชาติที่น่าอยู่ เลยทำให้การดูหนังโรแมนติกของ Hallmark ในหลายๆ ครั้ง เป็นเหมือนการพักผ่อนหย่อนใจครับ

ยิ่งดูหนังแอ็กชันหรือหนังสยองนานๆ ไป มันก็อยากดูอะไรที่มันผ่อนคลายบ้างเหมือนกัน

เรื่องนี้ก็อาจจะไม่ได้ดีเด่อะไรครับ แต่ดูได้เพลินๆ หนังรักพ่อแง่แม่งอนพร้อมบรรยากาศดีๆ อย่างที่เคยบอกครับว่าหนังรักตามโรงน่ะหาได้ยากขึ้นเรื่อยๆ ส่วนหนึ่งคงเพราะการแข่งขันสูง การเอาหนังสักเรื่องเข้าโรงมันต้องลงทุนและประชาสัมพันธ์กันเยอะหน่อย ซึ่งหนังรักมันก็ไม่ใช่หนังที่จะได้กำไรมากมาย (ยกเว้นเข้าเป้าแรงๆ ถึงจะทำเงินแบบไม่ลืมหูลืมตา) ดังนั้นเวลาผมอยากดูหนังรักใหม่ๆ ก็ต้องมาเพียรหาจากหนังทีวีนี่แหละครับ ซึ่งส่วนมากก็เป็นสูตรสำเร็จ และดูได้เพลินๆ ดี

เอาเป็นว่าคอหนังรักลองลิ้มกันได้ครับ ดูสบายๆ

สองดาวกว่าๆ ครับ

Star21

(6.5/10)