รีวิวหนัง/ภาพยนตร์

You Cast a Spell on Me (2015)

12219479_1108349202529213_4642090269663569376_n

หนังรักโรแมนติกผสมกลิ่นอายมนตราว่าด้วย แมท (Ryan McPartlin) พ่อมดหนุ่มอนาคตไกลที่มีชื่อและเป็นที่จับตาโลกเวทย์มนต์ และกำลังจะแต่งงานกับเพื่อนสาวนามว่าลิซซี่ (Briana Lane)

แต่แล้วอะไรๆ ที่เหมือนจะสวยงามก็กลายเป็นวุ่นวายครับ เมื่อแมทได้รู้จักกับนักจิตวิทยาสาวนามว่าซาร่า (Nikki Deloach) และหลังจากพบปะคุยกัน ความผิดปกติก็เกิดขึ้นครับ กลายเป็นว่าพลังเวทย์มนต์ของแมทค่อยๆ เสื่อมลง แต่ซาร่าน่ะดันมีพลังเวทย์แทน

เอาล่ะสิครับ พวกเขาเลยต้องหาทางแก้ไขเรื่องนี้ และไปๆ มาๆ ก็อย่างที่หลายคนคิดนั่นแหละครับ เมื่อทั้งคู่ได้ใกล้กัน เรื่องหัวใจหวานๆ ก็ก่อตัวขึ้นตามไปด้วย

หนังรักหวานๆ พล็อตเบาๆ เรื่องนี้ดูได้เรื่อยๆ ครับ ผมว่าไอเดียดีนะ เอาเรื่องเวทย์มนต์กับเรื่องหัวใจมาผูกกัน เหมือนนิยายรักแหวนแหววแฟนตาซีนั่นแหละ ซึ่งหนังก็ดูได้เพลินๆ ครับ เพียงแต่ว่ามันอาจจะไม่ได้โดดเด่นแบบจัดๆ ส่วนหนึ่งเพราะนักแสดงไม่ได้เป็นระดับแม่เหล็ก และการแสดงก็อาจจะยังไม่เด่นนัก อีกทั้งการเดินเรื่องก็ยังไม่ลงตัวเต็มร้อย กล่าวคือหนังมีพล็อตตั้งต้นที่ดีน่ะครับ เพียงแต่กำลังภายในของทีมงานอาจยังไม่มากพอที่จะคุมหนังทั้งเรื่องให้ออกมาสนุกแบบเต็มที่ได้

คิดเหมือนกันนะครับว่าหนังทุนไม่สูงหรือหนังทีวีหลายๆ เรื่องนั้นมีพล็อตที่น่าสนใจดีครับ เพียงแต่หนังอาจจะไม่ได้รับโอกาสหรือได้รับทุนสนับสนุนแบบเต็มที่ ผลที่ได้ก็เลยออกมาในระดับกลางๆ เท่านั้น ยอมรับว่าแอบเสียดายเหมือนกันครับ เพราะบางพล็อต (อย่างเรื่องนี้) ถ้าปรุงดีๆ ก็คงน่าจดจำอย่างมากทีเดียวครับ

ก็ยังเฝ้าหวังครับว่าจะมีหนังรักโรแมนติกดีๆ น่าจดจำให้เราชมในโรงกันอีกน่ะนะครับ เพราะรู้สึกจริงๆ ว่าระยะหลังนี่หนังรักมีฟอร์มมันไม่ค่อยมีสักเท่าไรเลย คือนอกจากหนังรักที่ทำจากหนังสือของ Nicholas Sparks แล้ว ก็แทบไม่มีหนังรักมาป้อนโรง มีแบบนานๆ ที และนานๆ ทีที่ว่าก็มักจะทำออกมาเป็นหนังรักตลกที่ไม่น่าประทับใจอีกต่างหาก

(หนังมีอีกชื่อว่า A Kind of Magic ครับ)

สองดาวครับ

Star21

(6/10)