Action

Charlie’s Angels: Full Throttle (2003) นางฟ้าชาร์ลี เสน่ห์เข้มทะลุพิกัด

2461b337b2dcbd7b52e41c190870985b

ภาคแรกถือว่าดังไปพอประมาณครับ ภาคต่อเลยก่อกำเนิดตามสูตร โดย 3 สาวนางฟ้าของชาร์ลีอันได้แก่ นาตาลี (Cameron Diaz), ดีแลน (Drew Barrymore) และ อเล็กซ์ (Lucy Liu) กลับมาผจญภัยกันอีกครั้งในภารกิจใหม่ เมื่อมีองค์กรร้ายหมายขโมยข้อมูลจากหน่วยพิทักษ์พยานเพื่อไปใช้ในทางมิชอบ 3 สาวเลยต้องสืบหาว่าใครอยู่เบื้องหลัง

ภาคนี้มาตามสูตรเดิมครับนั่นคือแอ็กชันหวือหวา โทนสีดูสดใส การหักมุมเล็กน้อยพอให้ลุ้น และอารมณ์ขันแทรกเป็นระยะ ผู้กำกับยังคงเป็น McG เจ้าเก่าครับ แล้วก็มีการเชิญดาราดังๆ มาร่วมจอกันแบบคับคั่ง ไม่ว่าจะ Bernie Mac ผู้ล่วงลับที่มาเป็นบอสลี่ย์คนใหม่ (หลังจาก Bill Murray โบกมืออำลา ให้ตายก็ไม่ยอมกลับมาเล่นกับ 3 สาวกลุ่มนี้อีก), Robert Patrick เป็นเจ้าหน้าที่เรย์ คาร์เตอร์ ที่ 3 สาวต้องไปช่วยตอนต้นเรื่อง, Shia LaBeouf ที่ตอนนั้นยังไม่มีชื่อนักมาแสดงเป็นแม็กซ์ หนึ่งในพยานที่ 3 สาวต้องปกป้อง

Matt LeBlanc กลับมารับบทเจสัน แฟนของอเล็กซ์, Luke Wilson กลับมารับบทพีท แฟนของนาตาลี, Crispin Glover กลับมาเป็นทินแมน ไอ้ผอมหน้าผี วายร้ายที่ผมโปรดและเชื่อว่าอีกหลายคนก็คงชอบ พี่แกถึงได้กลับมา, John Cleese มาเป็นพ่อของอเล็กซ์ นอกจากนี้ก็ยังมี Carrie Fisher, Bruce Willis และพี่น้อง Ashley Olsen และ Mary-Kate Olsen มารับเชิญคนละนิดละหน่อย

ส่วนวายร้ายประจำตอนคราวนี้ได้ดาราตัวแม่อย่าง Demi Moore มารับบทครับ เป็นเมดิสัน ลี อดีตนางฟ้าที่ผันตัวไปทำงานผิดกฎหมาย โดยส่วนตัวผมว่าเจ๊แกแสดงได้เด่นดีครับ ฟิตหุ่นมาจนดูดีไปเลย

โดยรวมๆ หนังก็ดูได้ครับ แต่ภาคแรกถือว่าโอเคและลงตัวกว่า ภาคนี้เหมือนจะเน้นความฮาและอะไรที่มันเบาสมองมากไปนิด ทั้งที่หนังมาพร้อมพล็อตที่น่าสนใจอย่างอดีตของดีแลนที่ตามมาหลอกหลอนจนก่อให้เกิดเรื่องใหญ่โตในภาคนี้ หรือการที่ดีแลนเกิดกลัวขึ้นมา เมื่อพบว่าอีก 2 สาวเพื่อนนางฟ้าของเธอมีแฟนกันหมด และอีกไม่นานก็น่าจะเป็นฝั่งเป็นฝา ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นจริงเธอก็คงต้องอยู่โดดเดี่ยว เนี่ยครับ พล็อตเหล่านี้ผมว่าหนังพยายามใส่เข้ามาให้หนังดูมีอะไร ซึ่งถือเป็นเรื่องดีนะ แต่ครั้นพอถ่ายทอดเรื่องราวบนแผ่นฟิล์มจริงๆ พล็อตที่ว่าเข้าท่าก็ถูกแทนที่ด้วยการโชว์ฉากหวือหวา และมุขตลกแบบเบาๆ มากไปหน่อย

เอาเป็นว่าดูเพลินๆ แบบไม่คิดมากครับ

สองดาวครับ

Star21

(6/10)