Action

Money Train (1995) มันนี่เทรน คู่เดือดด่วนนรก

2vtcw9y

หนังบู๊แนวคู่หูอีกแล้วครับ แต่เนื้อเรื่องมีดัดแปลงให้มันแตกต่างออกไปหน่อย Wesley Snipes กับ Woody Harrelson รับบท จอห์น กับ ชาร์ลี ที่มีหน้าที่เฝ้าระวังความเรียบร้อยในสถานีรถไฟใต้ดิน สถานีคลองเตย (เอ้ย ไม่ใช่)

สองคนก็ชอบทำงานแบบท้านรกครับ ซ้ำยังตีกับหัวหน้างานอย่าง โดนัลด์ แพตเตอร์สัน (Robert Blake) แบบวันเว้นวัน ระหว่างวันก็มีขัดมีแย้งกันบ้างตามประสา แต่ก็ยังทำงานกันได้ครับ จนกระทั่งมีสาวสวย เกรซ ซานทิอาโก (Jennifer Lopez) เข้ามาชีวิต ทั้งสองเกิดชอบเหมือนกันครับ งานนี้เลยเริ่มมีเรื่องให้เขม่นกันหน่อยๆ

แต่ยังไม่จบ ปัญหาต่อมาก็เกิดทับซ้อนเมื่อชาร์ลีมีปัญหาทางการเงินอย่างแรง เลยวางแผนปล้นรถขนเงินที่กำลังจะผ่านมาทางสถานีที่เขารักษาความปลอดภัยอยู่ … แล้วเมื่อจอห์นรู้เข้าล่ะ เขาจะร่วมมือหรือเข้าขวาง

28j8mr8

ตัวหนังดูได้แบบเรื่อยๆ ครับ ไม่ได้มันส์เป็นพิเศษอะไร ความสนุกไปตกอยู่ที่การแสดงกวนบาทาของสองตัวเอกมากกว่า ก็ยอมรับว่าสองคนเล่นคู่กันได้ไม่เลวครับ ผมล่ะชอบมากตอนชาร์ลีโดนพวกเจ้าหนี้มาทวงถึงที่แล้วก็โดนจับไปหย่อนตรงขอบตึก พอดีจอห์นมาเลยช่วยเจรจาบอกว่า “ชาร์ลีติดหนี้เท่าไร เดี๋ยวฉันใช้ให้เอง”

เจ้าหนี้เลยบอกจำนวนเงิน ครับ ซึ่งเป็นหมื่นๆ ได้ จอห์นเลยบอกเจ้าหนี้ว่า “เออ โยนมันลงไปเลย” อะไรเล็กๆ พวกนี้ถือเป็นความฮาที่ใช้ได้ครับ และที่ลืมไม่ได้คือ Lopez ที่เซ็กซี่ใช้ได้ ผมเองก็เริ่มสนใจเธอตอนดูเรื่องนี้ล่ะครับ

กำกับโดย Joseph Ruben เจ้าของงานแนวเขย่าขวัญอย่าง The Stepfather, Sleeping with the Enemy และ The Good Son สำหรับงานแอ็กชันเรื่องนี้ก้ถือว่าไม่เลวครับ พอสอบผ่าน แต่ไม่ได้โดดเด่นโดดเด้งจนต้องดู

เหมาะสำหรับคนชอบหนังแอ็กชันคู่หูที่อยากดูหนังสนุกเพลินๆ ฆ่าเวลาครับ ผมก็ดูแบบไม่คิดมาก สาระอะไรไม่ต้องไปคำนึง แค่ดูสองตัวเอกกวนกันไปเรื่อยๆ แล้วก็ลุ้นหน่อยกับแผนการจารกรรมเงินจากรถไฟขนเงิน แค่นี้ก็โอเคแล้วครับ

อีกอย่าง แถมให้ เลิฟซีนระหว่าง Snipes กับ Lopaz ก็ใช่ย่อยครับ อันนี้เป็นการประกอบการพิจารณาแล้วกัน

สองดาวสบายๆ ครับ

Star21

(6/10)