รีวิวหนังซีรี่ส์/หนังชุด

Secrets of the Underground Season 1 (2017)

Untitled03741

แต่เดิมนั้นผมชอบดูหนังแนวผจญภัยครับ ยิ่งผจญภัยไปตามสถานที่ลึกลับ, ใต้ดิน, ลงไปใต้น้ำใต้ทะเลนี่ยิ่งชอบ เพราะมันน่าค้นหาครับ มันลุ้นดีว่าหนังจะพาเราไปเจออะไร

พอชอบมากๆ เข้าก็เลยสนใจเรื่องพวกนี้มาขึ้นครับ เริ่มหาคลิปประเภทคนไปสำรวจถ้ำ สำรวจใต้น้ำมาดู จนวันหนึ่งได้ดูสารคดีท่องโลกกว้างทาง Thai PBS แล้วเจอซีรี่ส์ พิศวงเมืองใต้ดิน (Cities of the Underworld) ทีนี้ก็เข้าทางเลยครับ จากนั้นก็พยายามหาซีรี่ส์แนวนี้มาดูซึ่งก็มีอยู่ไม่มาก แต่ก็ยังดีที่มีคนทำออกมาน่ะนะครับ

สำหรับ Secrets of the Underground นี่ผมก็ไปเจอใน iFlix ครับ (แต่ตอนนี้หาไม่เจอแล้ว) ก็ถือว่าไม่เลว ซีรี่ส์นี้ว่าด้วยการสำรวจทางลับใต้ดินต่างๆ เช่นทางลับของเจ้าพ่ออัลคาโปน เรื่อยไปจนถึงสถานที่แปลกๆ เช่น เนินดินที่มีรูปร่างประหลาด หรือแถบทะเลสาบเกรตเลคที่ว่ากันว่าเป็นเหมือนสามเหลี่ยมเบอร์มิิวด้ากลืนเรือและเครื่องบินไปมากมาย พิธีกรก็จะเดินทางไปสำรวจพร้อมทั้งเอาเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ไปค้นหาคำตอบเกี่ยวกับปรากฎการณ์นั้นๆ

ซีรี่ส์นี้จะแตกต่างจาก Cities of the Underworld อยู่บ้างครับ ตรงที่จะเน้นที่การสำรวจและการใช้เครื่องมือวิทยาศาสตร์มาสำรวจ มาหยั่งความลึกความหนาของเส้นทาง แต่จะไม่ได้ผจญภัยหรือลุยมากเท่ากับ CotU เลยทำให้ผมออกจะชอบ CotU มากกว่า

แต่กระนั้นซีรี่ส์นี้ก็ดูเพลินดีครับ Rob Nelson ที่เป็นพิธีกรถือว่าทำหน้าที่ได้ดี ให้รายละเอียดของการสำรวจและประวัติศาสตร์ได้น่าสนใจพอสมควร เพียงแต่สถานที่ที่เขาไปสำรวจนั้นอาจไม่ถึงขั้นทำให้เราว้าวแบบเต็มๆ เพราะในแง่ความลึกลับหรือปริศนายังไม่เยอะเท่าใน CotU อีกทั้งในแง่ของรายละเอียดบางอย่างแล้ว CotU จะลงลึกมากกว่า แต่ก็ยังถือว่าน่าพอใจสำหรับคนที่ชอบซีรี่ส์แนวสำรวจทางลับครับ

ซีรี่ส์ทำออกมา 2 ซีซั่นครับ แต่ผมดูไปซีซั่นเดียว ไว้ถ้ามีโอกาสก็คงจะหามาดูครับ

สองดาวครึ่งครับ

Star22

(7/10)

Untitled03742