Anthology Movies/Series

All Hallows’ Eve 2 (2015)

10329169_1092032470827553_1829787160399864423_n

All Hallows’ Eve 2 คือภาคต่อที่เติมลง 2 ลงไป แต่เนื้อในไม่ได้เกี่ยวกับภาคแรกครับ เพียงแต่ลักษณะการเดินเรื่องจะมาแนวเดียวกัน นั่นคือหนังเล่าเป็นเรื่องสั้น แต่คราวนี้มาแบบ 8 in 1 เลยครับ

พล็อตก็คล้ายภาคแรก เมื่อหญิงคนหนึ่งจู่ๆ ก็ได้รับวีดีโอม้วนหนึ่งมาวางหน้าห้อง เธอก็หยิบมาดู ในนั้นก็มีเรื่องสยอง 8 เรื่องให้เธอชม ก่อนที่เธอจะต้องเจอเรื่องสยองเสียเองในท้ายที่สุด

มาว่ากันทีละอย่างแล้วกันครับ อย่างแรกถ้าถามว่าหนังโอเคไหม ผมว่ามันออกจะเรื่อยๆ ค่อนไปทางไม่โอเท่าไร เรื่องสั้นที่นำมาใส่ในหนังก็เป็นฝีมือของผู้กำกับ 10 คน (บางเรื่องก็กำกับกัน 2 คน) เลยทำให้รสชาติของแต่ละเรื่องมันมีความแตกต่างกัน และพอดูรวมๆ กันมันก็ไม่ใคร่จะเป็นเนื้อเดียวกันเท่าไร แม้ฉากหลังส่วนใหญ่จะว่าด้วยช่วงวันฮาโลวีนเหมือนกันก็ตาม

และเรื่องสั้นแต่ละตอนสนุกไหม… ผมว่ามันก็กลางๆ น่ะครับ คือดูได้ แต่ไม่ได้เด็ดขาดอะไรนัก แต่ละตอนความยาวก็ไม่มาก ตั้งแต่ 5 นาที ไปจนถึงตอนที่ยาวสุดคือ 17 นาทีโดยประมาณ ซึ่งก็ไม่มีตอนไหนที่โดนใจแบบเต็มๆ

ผู้กำกับ Damien Leone จากภาคแรกมานั่งเก้าอี้อำนวยการสร้างในภาคนี้ แต่บทบาทของพี่แกคงไม่มากเท่าไรน่ะครับ เพราะไปเปิดชื่อทีมงานแล้วก็ไม่แปลกหากหนังจะดูไม่เป็นเนื้อเดียวเท่าไร เพราะแต่ละเรื่องสั้นนั้นนอกจากผู้กำกับไม่ซ้ำกันแล้ว ผู้อำนวยการสร้างยังไม่ซ้ำกันด้วย (ไปเปิดดู หนังเรื่องนี้มีผู้สร้างรวมกัน 36 คน และผู้กำกับเบ็ดเสร็จ 11 คนน่ะครับ)

สรุปนะครับ ผมชอบภาคแรกมากกว่า แม้มันจะไม่ได้สุดยอด แต่ก็กลมกล่อมในแบบของมัน พอจะโอเคเพลินๆ ได้ และตัวตลกอันเป็นตัวสยองหลักของเรื่องภาคแรกมันก็ดูขลังกว่าด้วย ในขณะที่ภาคนี้ตัวสยองหลักเหมือนจะเป็นไอ้หน้ากากฟักทอง ซึ่งดูแล้วไม่ได้ขลังนัก แล้วยังดูอ่อนเหตุผลในหลายๆ วาระด้วย

คือตั้งแต่ฉากแรกๆ ผมก็แปลกนิดๆ แล้วล่ะครับ ประมาณว่าหญิงผู้โชคร้ายที่ได้รับวีดีโอน่ะ เจอวีดีโอวางอยู่หน้าห้อง แล้วพอหันไปก็เจอไอ้หน้าฟักทองมองอยู่ (ซึ่งหมอนี่มองเธอมาตั้งแต่นอกหน้าต่างแล้ว และเธอก็ยังกลัวมันอยู่เลยในตอนแรก)

แต่เธอก็ยังเอาวีดีโอเข้ามา แล้วเปิดดู… เจ๊ไม่รู้สึกว่ามันมีอะไรแปลกๆ เลยเหรอครับ?

แล้วอยากจะบอกว่าเธอเอาวีดีโอมาเปิดดูในทีวีจอแบนครับ แต่ภาพในวีดีโอนี่ชัดเป็น DVD เลย สุดยอดมากอ้ะ เจ๊ซื้อทีวีที่ไหนเหรอครับ อยากได้บ้าง 5555

เอาเป็นว่า เฉยๆ สำหรับภาคนี้ครับ ^_^

ดาวครึ่งได้ครับ

Star12

(5/10)