รีวิวหนัง/ภาพยนตร์

Visions (2015)

MV5BOTM4OTY3NTcwMV5BMl5BanBnXkFtZTgwMDY5MjE1NjE@._V1_SY1000_CR0,0,677,1000_AL_

Visions ทำให้ผมสนใจด้วย 3 เหตุผลครับ ข้อแรกคือหนังกำกับโดย Kevin Greutert ผู้กำกับ Saw ภาค 6 และ 7 (ผมชอบ 6 ครับ ส่วน 7 ออกแนวเฉยๆ)

ข้อ 2 คือหนังนำแสดงโดย Isla Fisher สาวสวยที่ระยะหลังๆ ไม่ค่อยได้เห็นเธอขึ้นจอสักเท่าไร และสมทบด้วย Jim Parsons หรือนายเชลดอน คูเปอร์ แห่ง The Big Bang Theory ที่มาร่วมแสดงในหนังลึกลับสยองขวัญเรื่องนี้ด้วย (แว่บแรกที่คิดคือ ผมเห็นหน้าพี่แล้วจะขำหรือจะกลัวล่ะเนี่ย)

และข้อ 3 คือ โปสเตอร์มันสวยดีครับ 555 จริงๆ ครับ มันดูง่ายๆ แต่ได้อารมณ์ลึกลับดี

เรื่องของ เอเวอร์ลีห์ (Isla Fisher) สาวสวยซึ่งย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่กับสามีของเธอ ซึ่งเธอตั้งครรภ์ครับ แล้วเธอก็เริ่มสัมผัสถึงอะไรบางอย่างที่ลึกลับ น่าสะพรึง และแน่นอนครับว่าสิ่งที่ว่าน่ะกำลังจะทำให้เธอพบเรื่องสยองครั้งใหญ่ในชีวิต

ถ้าว่าแบบไม่อ้อมค้อม หนังไม่ได้น่าติดตามเท่าไรครับ การเดินเรื่อง ความลึกลับ การทิ้งปม ทุกอย่างไม่มีอะไรโดดเด่น แม้หนังจะมีดาราสมทบอย่าง Eva Longoria (ซีรี่ส์ Desperate Housewives), Joanna Cassidy (Who Framed Roger Rabbit) และ Anson Mount (ซีรี่ส์ Hell on Wheels) แต่ก็ไม่ทำให้หนังน่าสนใจขึ้นมาได้ครับ เพราะจังหวะของหนังมันเรื่อยๆ จริงๆ

และยอมรับครับว่า Parsons มาเล่นหนังลึกลับแล้ว ยังไงมันก็ยังติดภาพเชลดอนน่ะครับ ทำใจมองพี่แกเป็นตัวละครในหนังสยองไม่ได้จริงๆ (555)

หลายๆ จังหวะของหนังชวนให้นึกถึง Rosemary’s Baby แล้วก็ Jessabelle น่ะครับ ซึ่ง 2 เรื่องที่ว่านั่นผมว่าน่าสนใจและน่าติดตามกว่า มีปมที่โอเคกว่าเยอะทีเดียว

เอาเป็นว่าผ่านมาแล้วก็ผ่านไปครับ สำหรับเรื่องนี้

ดาวครึ่งครับ

Star12

(5/10)