
ยังจำ Verne Troyer กันได้ไหมครับ? บอกชื่อจริงไปหลายคนอาจไม่รู้ แต่ถ้าบอกว่าพี่คนนี้แหละที่แสดงเป็น “มินิมี” ในหนัง Austin Powers ล่ะก็ หลายคนน่าจะถึงบางอ้อกันบ้าง
แต่ก็น่าเสียดายครับที่ครับเขาจากเราไปตั้งแต่ปี 2018 แล้ว – ก็ต้องขอไว้อาลัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
ในเรื่องนี้พี่ท่านมารับบทเป็น “โนม” ครับ โนมคือปีศาจร่างเล็กที่แสนร้ายกาจและเจ้าเล่ห์ (ประมาณเดียวกับภูตจิ๋วเลพเพรคอนในหนังชุด Leprechaun น่ะครับ) โดยในเรื่องนี่เรื่องมันเกิดประมาณว่าหญิงสาวคนหนึ่ง (Kerry Knuppe) ได้รับการส่งต่อความเป็นเจ้าของ “โนม” จากหญิงชราคนหนึ่ง
ปกติแล้วโนมมีหน้าที่ปกป้องเจ้านายของมันครับ และเจ้าโนมตัวนี้ก็ทำหน้าที่ได้แรงจัด เพราะมันไม่ใช่แค่ปกป้อง แต่ถึงขั้นสังหารโหดทุกคนที่เป็นศัตรูกับเจ้านาย และเมื่อมันออกฤทธิ์หนักข้อเข้า เธอก็ต้องหาทางหยุดยั้งมันแทน
ว่าตรงๆ คือหนังไม่เวิร์กครับ ผมว่าหนังชุด Leprechaun ที่ว่าไมมีอะไรแล้วยังสนุกกว่า อย่างน้อยเจ้าปีศาจเลพเพรคอนก็มีคาแรคเตอร์ที่โหดขี้เล่นจนน่าจดจำ แต่กับโนมตัวนี้มาแนวโหดอย่างเดียวเลยครับ โหดแต่ไม่มีอะไรเด่น จนทำให้มันแทบไม่ต่างจากฆาตกรโรคจิตในหนังเรื่องอื่นๆ เลย
เนื้อเรื่องก็ไม่น่าติดตามขนาดนั้นครับ จริงๆ คือออกแนวน่าเบื่อในหลายวาระ ความสยองที่มีก็ไม่ได้โหดหรือน่ากลัวอะไร หนังพยายามเล่นกับฉากมืดๆ ซึ่งก็ไม่ได้สร้างอารมณ์ผวาสักเท่าไร
สรุปโดยรวมๆ แล้วหนังเรื่องนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากดู Troyer ครับ เพราะเขาก็พยายามแสดงน่ะนะครับ แต่ในเมื่อบทไม่เอื้อ เลยทำให้ความพยายามของพี่เขาออกแนวเสียเปล่าอยู่เหมือนกัน
ดาวเดียวครับ

(4/10)
หมวดหมู่:Horror, Monster Horror, Monster Movies, Movie Reviews










