รีวิวหนัง/ภาพยนตร์

Gnome Alone (2015)

12573834_1152560731441393_922671806199053741_n

ยังจำ Verne Troyer กันได้ไหมครับ? บอกชื่อจริงไปหลายคนอาจไม่รู้ แต่ถ้าบอกว่าพี่คนนี้แหละที่แสดงเป็น “มินิมี” ในหนัง Austin Powers ล่ะก็ หลายคนน่าจะถึงบางอ้อกันบ้าง

ที่ต้องเรียกพี่ก็เพราะ Troyer ปีนี้อายุปาเข้าไป 46 ปีแล้วครับ

ในเรื่องนี้พี่ท่านมารับบทเป็น “โนม” ครับ โนมคือปีศาจร่างเล็กที่แสนร้ายกาจและเจ้าเล่ห์ (ประมาณเดียวกับภูตจิ๋วเลพเพรคอนในหนังชุด Leprechaun น่ะครับ) โดยในเรื่องนี่เรื่องมันเกิดประมาณว่าหญิงสาวคนหนึ่ง (Kerry Knuppe) ได้รับการส่งต่อความเป็นเจ้าของ “โนม” จากหญิงชราคนหนึ่ง

ปกติแล้วโนมมีหน้าที่ปกป้องเจ้านายของมันครับ และเจ้าโนมตัวนี้ก็ทำหน้าที่ได้แรงจัด เพราะมันไม่ใช่แค่ปกป้อง แต่ถึงขั้นสังหารโหดทุกคนที่เป็นศัตรูกับเจ้านาย และเมื่อมันออกฤทธิ์หนักข้อเข้า เธอก็ต้องหาทางหยุดยั้งมันแทน

ว่าตรงๆ คือหนังไม่เวิร์กครับ ผมว่าหนังชุด Leprechaun ที่ว่าไมมีอะไรแล้วยังสนุกกว่า อย่างน้อยเจ้าปีศาจเลพเพรคอนก็มีคาแรคเตอร์ที่โหดขี้เล่นจนน่าจดจำ แต่กับโนมตัวนี้มาแนวโหดอย่างเดียวเลยครับ โหดแต่ไม่มีอะไรเด่น จนทำให้มันแทบไม่ต่างจากฆาตกรโรคจิตในหนังเรื่องอื่นๆ เลย

เนื้อเรื่องก็ไม่น่าติดตามขนาดนั้นครับ จริงๆ คือออกแนวน่าเบื่อในหลายวาระ ความสยองที่มีก็ไม่ได้โหดหรือน่ากลัวอะไร หนังพยายามเล่นกับฉากมืดๆ ซึ่งก็ไม่ได้สร้างอารมณ์ผวาสักเท่าไร

สรุปโดยรวมๆ แล้วหนังเรื่องนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากดู Troyer ครับ เพราะเขาก็พยายามแสดงน่ะนะครับ แต่ในเมื่อบทไม่เอื้อ เลยทำให้ความพยายามของพี่เขาออกแนวเสียเปล่าอยู่เหมือนกัน

ดาวเดียวครับ

Star11

(4/10)