รีวิวหนัง/ภาพยนตร์

Count Dracula’s Great Love (1974)

1361118249

ชื่อสเปนของหนังเรื่องนี้คือ El gran amor del conde Drácula ก็เป็นหนังสเปนน่ะนะครับ ว่าด้วยเรื่องที่อิงพล็อตมาจาก Dracula นั่นเอง

เปิดมาหนังก็พาเรามายังคฤหาสน์แห่งหนึ่ง ที่ซึ่งมีชาย 2 คนถูกสั่งให้นำโลงศพมาส่งที่ใต้คฤหาสน์ (ก่อนพวกเขาจะโดนบางสิ่งเล่นงาน) จากนั้นหนังก็แนะนำให้เรารู้จักกับชายหญิงกลุ่มหนึ่งที่รถม้าเสียหายระหว่างเดินทางผ่านป่า ทำให้พวกเขาต้องหาที่พักชั่วคราว… และพอดีครับที่คฤหาสน์แห่งนั้นคือที่ๆ ใกล้ที่สุดที่พวกเขาจะพักได้

คฤหาสน์นั้นเป็นของ ดร. เวนเดลล์ มาร์โลว์ (Paul Naschy) ที่ต้อนรับพวกเขาอย่างดี… แต่มันเป็นแค่การเริ่มต้นของเรื่องสยองครับ เมื่อพวกเขาเริ่มโดนแวมไพร์คุกคาม จนเปลี่ยนสภาพเป็นแวมไพร์ไปทีละคนๆ

หนังถือว่าทำได้น่ากลัวเหมือนกันครับ ได้บรรยากาศคฤหาสน์เก่าๆ การเดินเรื่องก็ค่อยๆ เผยปมได้ไม่เลว อย่างการเล่าตำนานแดร็กคูล่าเป็นต้น แต่กระนั้นหนังก็ยังอืดไปในหลายๆ ช่วงครับ ตามสไตล์หนังเก่าๆ นั่นแหละ ที่จะไม่ค่อยเร่งเร้า ตื่นเต้นอะไรนัก ปมที่เล่าก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรด้วย

แต่อย่างน้อยผมว่าหนังก็ไม่เลวสำหรับแนวแวมไพร์นะครับ ดาราก็ถือว่าแสดงกันได้ดี เพียงแต่งานโปรดักชั่นหรือมุมกล้องย่อมสู้หนังใหญ่ๆ ไม่ได้ เพราะในเรื่องมุมกล้องค่อนข้างอึดอัดและอาจจะมืดไปหน่อย แต่ถ้ามองข้ามอะไรเหล่านี้ได้ก็น่าจะดูหนังได้แบบเพลินๆ ครับ

โดยรวมแล้วผมว่าหนังแดร็กคูล่านอกตำราเรื่องนี้ทำได้ดีสำหรับมาตรฐานเกรดบีน่ะครับ

ใกล้ๆ สองดาวครับ

Star12

(5.5/10)

Untitiled05213