Action

The Three Musketeers (1993) สามทหารเสือ

The_Three_Musketeers_Theatrical_Poster

จากนิยายสุดคลาสสิคและโคตรดังของ Alexandre Dumas เรื่องราวตำนาน 3 ทหารเสือ อันประกอบไปด้วย ออร์โธส (Kiefer Sutherland) ทหารเสือจอมโทสะ, ปอร์โทส (Oliver Platt) ทหารเสือเจ้าแห่งสุราและนารี และ อารามิส (Charlie Sheen) ทหารเสือผู้ยึดมั่นในพระเจ้า เขาทั้ง 3 คือทหารเสือผู้ที่ไม่เกรงต่อภยันอันตรายและภัยมืดทั้งหลายไม่ว่าจะมาในรูป แบบใดก็ตาม จนทำให้พวกเขาเป็นหอกข้างแคร่คาดินัล ริเชลิว (Tim Curry) พระราชาคณะผู้ต้องการจะฮุบบัลลังก์จากพระเจ้าหลุยส์ที่ 13 (Hugh O’Conor) ซึ่งแน่นอนว่า แม้พวกเขาจะต้องตาย ก็จะขอถวายชีวิตเพื่อปกป้องกษัตริย์และแผ่นดินให้จงได้

เรื่องราวของ 3 ทหารเสือนี่ ทำกี่ทีก็มันส์นะครับ ผมชอบอ้ะ มันสนุกและแฝงไปด้วยพลังความกล้าหาญยังไงก็ไม่ทราบ กับภาคนี้ Walt Disney เอาไปทำ หนังเลยเบาๆ ไม่รุนแรงมาก ซึ่งก็ดูได้เรื่อยๆครับ นักแสดงก็โดดเด่นทุกคน รวมไปถึง Chris O’Donnell ในบท ดาตาญัง ทหารหนุ่มผู้เฝ้าฝันจะเป็นทหารเสือ ซึ่งจะว่าไป จุดหลักของหนังจะมาตกอยู่ที่ตัวเขามากกว่านะครับ แต่ยังไงก็เหอะ หนังสนุกครับ อีกทั้ง Gabrielle Anwar ก็ยังน่ารักมากๆอีกด้วย อิอิอิ (คนที่มาเล่นเป็น พระราชินีแอนน์น่ะครับ )

คนที่เด่นสุดๆ ในเรื่องก็คงเป็นเฮีย Kiefer นี่แหละครับ พี่แกดูเหมาะมากกับบทออร์โธส มันต้องดูเจ้าอารมณ์ ขรึมและหน้าแบกโลก ซึ่งนี่เป็นลักษณะโดยตรงของพี่แกเลยครับ แม้บทของดาตาญังจะเด่นกว่า แต่มือระดับเฮียแกแล้ว บทก็ไม่มีทางจมหายไปหรอกครับ เรียกว่าน้อยแต่น่าติดตามน่ะ ส่วนตัวร้ายอีกรายก็คือ Michael Wincott ผู้ผูกขาดเล่นบทร้ายมาไม่รู้กี่เรื่องแล้ว ทั้ง Robinhood ทั้ง Metro เรียกว่าหลับตาเล่นก็ไม่มีใครว่าหรอกครับ

the-three-musketeers.26545

Stephen Herek รับหน้าที่กำกับไป ซึ่งว่าตามจริงหนังเขาของส่วนมากจะอยุ่ในระดับโอเคทั้งสิ้น ไม่ว่าจะ Critters, Bill & Ted’s Excellent Adventure, The Mighty Ducks, Mr. Holland’s Opus, 101 Dalmatians และความจริงพี่แกได้ทำ Young MacGyver ไว้เมื่อปี 2003 แต่รู้สึกจะไม่ได้ออกฉายหรือไงนี่แหละ (เป็นหนังทีวีครับ) ก็ดูท่าว่าอนาคตพี่แกคงจะไม่ค่อยสดใสเท่าไหร่แล้วล่ะ กับเรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังในขั้นสนุกน่าพอใจของเขาครับ

ไม่น่าจะผิดหวังสำหรับคนที่ชอบหนังผจญภัยประดาบแบบนี้ มีช่วงอืดบ้าง แต่โชคดีที่ได้ทีมนักแสดงเจ๋งๆ ช่วยได้มาก

สองดาวครึ่งครับStar22(7/10)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.