รีวิวหนัง/ภาพยนตร์

Lumberjack Man (2015)

11002599_1098120840218716_1942569689422042430_n

Lumberjack Man เป็นหนังสยองเชือดที่ผสมด้วยความเป็นหนังล้อเลียนครับ ว่าง่ายๆ คือพล็อตหลักว่าด้วยหนุ่มสาวโดนฆาตกรไล่เชือดนั่นแหละ แต่เนื้อในก็แอบแซวตัวเอง แอบใส่มุขขำๆ ลงไปด้วย

พล็อตก็เหมือนจะล้อ Friday the 13th กลุ่มตัวละครคือเหล่าพี่เลี้ยงค่าย Good Friends Church Camp ที่เดินทางไปเตรียมค่ายก่อนเด็กๆ จะเดินทางมากัน แต่แล้วที่ค่ายกลับมีปีศาจโหดโผล่มาไล่ฆ่า พวกหนุ่มๆ สาวๆ ก็เลยต้องหาทางรอดกัน

หนังถือว่าไม่เลวครับ ดูได้เพลินๆ สำหรับความเป็นหนังเชือด แล้วมันก็ขำเป็นระยะๆ เพราะหนังแซวหนังสยอง ไม่ว่าจะเรื่องเพศ เรื่องการเล่าตำนาน หรือเรื่องการสู้กับฆาตกรปีศาจ เพียงแต่มันอาจไม่ได้ขำมากมายอะไรครับ บางมุขก็แป้กบ้าง แต่ผมเชื่อว่าถ้าเป็นคอหนังสยองก็น่าจะขำในลำคอกันบ้างล่ะ

ดาราในเรื่องคนที่เด่นจริงๆ ก็คือ Michael Madsen (Species, Kill Bill และ Reservior Dogs) ในบท ดร.ปีเตอร์ เชิร์ตคลิฟฟ์ ผู้ที่รู้ตำนานของเจ้าฆาตกรปีศาจ แล้วก็เดินทางมาเพื่อช่วยเหล่าผู้เคราะห์ร้าย พี่แกก็ดูเล่นได้ลื่นดีครับ ฮาในหลายวาระ และอาจเพราะส่วนมากพี่แกจะเล่นบทจริงจังนะครับ พอมาเล่นอะไรแบบนี้มันเลยชวยให้ขำอยู่พอตัว

หนังกำกับโดย Josh Bear ผู้กำกับเกมที่ผันตัวมาทำหนัง ก็ไม่เลวครับ แม้จะไม่มีอะไรเด่นจัดๆ แต่ก็พอจะดูได้เรื่อยๆ สำหรับสิ่งที่พี่แกพยายามนำเสนอ

ก็แล้วแต่เลยครับผม ผมว่าหนังน่าจะเหมาะสำหรับคอหนังสยองแนวเชือดนะ แต่อย่าคาดหวังมากแล้วกันครับ มันไม่ได้เจ๋งขนาดนั้น (พอดูผมเพิ่งดูหนังล้อเลียนหนังสยองเชือดอีกเรื่องหนึ่งที่ชื่อ The Final Girls ไป เรื่องนั้นทำได้น่าจดจำมากกว่ามากๆ ครับ ไว้จะเอามาเล่าให้ฟัง) ^_^

ดาวครึ่งครับ

Star12

(5/10)