รีวิวหนัง/ภาพยนตร์

Critters: Bounty Hunter (2014)

12321135_1121839574513509_1319162328459360219_n

มีข่าวออกมาเมื่อปลายปีก่อนว่า Warner Bros. มีแผนจะสร้าง Critters หรือชื่อไทยที่หลายคนน่าจะจำได้ว่า “กลิ้ง งับ งับ” ออกมาในเวอร์ชั่นซีรี่ส์ฉายออนไลน์ (น่าจะประมาณ Mortal Kombat) เลยทำให้แฟนๆ หนังชุดนี้รอชมครับ (ผมก็เป็นหนึ่งในนั้น 555)

ทีนี้มีแฟนหนังคนหนึ่งที่ไม่รอเฉยๆ แต่พี่แกทำหนังสั้นออกมาเลยครับ เขาคือ Jordan Downey ที่เคยมีผลงานหนังสยองออกมาบ้าง แต่ก็ไม่ถึงกับดังอะไรนัก ทว่าสำหรับหนังสั้นอันนี้ผมว่าทำออกมาได้ดีจนขอยกมาพูดถึงเลยครับ

หนังสั้นจริงๆ ก็ไม่มีอะไรครับ ว่าด้วยเรื่องของนักล่ารางวัล (Bounty Hunter) ที่เดินทางมาโลกเพื่อล่าเจ้าพวกตัวกลิ้งที่บุกทำร้ายคน ซึ่งเราก็จะได้พบกับลีลาการเล่าเรื่องแบบที่ชวนให้คิดถึง Critters ภาคแรก (ประเภทกล้องแพนไปทั่วบ้าน ท่ามกลางความมืด โดยไม่รู้ว่าเจ้าตัวกลิ้งอยู่ตรงไหน และมันจะกลิ้งมางับเราเมื่อไร) ก่อนจะนำเสนอกับปะทะระหว่างนักล่าและเจ้าตัวกลิ้งนั่น

ดูแล้วเชื่อว่าเป็นแฟนหนังชุดนี้ทำออกมาครับ เพราะลีลามันใช่ สไตล์มันได้ ด้าน Effect ก็ถือว่าน่าพอใจ แม้พล็อตจะไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเลยแต่ก็เชื่อว่าน่าจะทำให้แฟนหนัง Critters รู้สึกเพลินไปกับมันได้

หนังใช้ทุนไม่เยอะครับ แล้วก็มีทีมงานเพียง 6 คน ใช้เวลาเตรียมการประมาณ 2 เดือน ก่อนจะลงมือถ่ายทำเสร็จสิ้นภายในเวลา 2 คืน ซึ่งถ้านับจากองค์ประกอบเหล่านี้แล้ว ถือว่าทีมงานทำออกมาได้เวิร์กมากครับ

และที่ผมชอบเป็นพิเศษคือ End Credits ที่ถือว่าให้อารมณ์อลังการมากๆ ประมาณว่าถ้านี่คือตอนเปิดเรื่องแล้วจะมีหนังต่อนี่ผมก็เชื่อนะ เพราะอารมณ์กับเพลงที่ใช้มันใช่จริงๆ (ส่วนจะใช้เพลงอะไรนั้นขอไม่บอกครับ แต่เชื่อว่าแฟน Critters พอได้ยินต้องจำได้แน่นอน) และซาวด์ประกอบถือว่าเก็บรายละเอียดได้ดี (โดยเฉพาะเสียงของเจ้าตัวกลิ้ง)

สรุปว่าเป็นหนังสั้นที่ไม่มีบทพูดอะไรครับ เน้นภาพ เน้นเสียง เน้นความตื่นเต้น ก็อยากให้คนที่ชอบหนังชุดกลิ้ง งับ งับแบบผมได้ลองดูกัน เชื่อเถอะว่ามันคุ้มค่าครับ ^_^

สองดาวครึ่งครับ

Star22

(7/10)