รีวิวหนัง/ภาพยนตร์

Autumn Dreams (2015)

12191451_1101311413232992_1640462262560968903_n

หนังโรแมนติกเบาสมองดูสบายสไตล์ Hallmark ครับ ^_^

เรื่องของคู่รัก เบนและแอนนี่ที่รักกันตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น จนพวกเขาตัดสินใจเดินเข้าโบสถ์แอบแต่งงานกัน แต่การแต่งงานครั้งนั้นไม่เป็นที่เห็นชอบจากพ่อแอนนี่ครับ แล้วพวกเขาก็โดนแยกจากกัน ต่างคนต่างก็เข้าใจว่าพ่อของแอนนี่คงทำให้การแต่งครั้งนั้นเป็นโมฆะไปเรียบร้อย พวกเขาเลยห่างเหินกันไป

แล้วพอเวลาผ่านไปหลายสิบปี เบน (Colin Egglesfield) ที่ประสบความสำเร็จอยู่ในเมืองใหญ่ก็กำลังจะแต่งงานกับผู้หญิงคนใหม่ครับ แต่มันกลายเป็นว่าการแต่งครั้งนั้นของพวกเขายังไม่เป็นโมฆะ ด้วยเหตุนี้เบนกับแอนนี่ (Jill Wagner) เลยต้องติดต่อกันอีกครั้งเพื่อทำให้การหย่ามันเป็นผล

แต่ท่านคงพอเดาได้ใช่ไหมครับว่าพอพวกเขามาเจอกัน ไฟรักที่มีมันก็เกิดขึ้นมาอีกครั้งจนได้

พล็อตง่ายดีครับ ตัวหนังเองก็ดูได้เพลินๆ ตามแบบฉบับของ Hallmark ที่ทำหนังโรแมนติกหรือหนังครอบครัวออกมาได้อย่างพอเหมาะ คือมันอาจจะไม่ได้ดีเลิศหรือลงตัวสุดๆ แต่ก็ถือว่าดูแก้ขัดได้สบายๆ สำหรับคอหนังแนวนี้ ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าหนังรักๆ น่ะมีน้อยลงมากในตลาดหนังฉายโรงครับ และไอ้ที่ว่าน้อยนี่หลายเรื่องก็ไม่เข้าท่าเลยซักกะนิด ดังนั้นหนังรักๆ จาก Hallmark นี่ก็ถือเป็นโอเอซิสสำหรับคนรักหนังหวานๆ (ผมก็น่าจะอยู่ในข่ายนั้นแฮะ 555)

การแสดงในเรื่องอาจยังไม่เด่นมากมาย แต่ผมชอบพล็อต ชอบเหตุการณ์หลายๆ อย่างที่หากปรุงให้ดีๆ มันคงเป็นหนังรักชั้นยอดได้ทีเดียว แต่เท่าที่เป็นอยู่นี่ ก็ถือว่าโอเคในระดับหนึ่ง แต่อาจไม่ซึ้ง ไม่ลงตัวครบเครื่องเท่าหนังรักระดับเมเจอร์อย่าง When Harry Met Sally, Sleepless in Seattle หรือ You’ve Got Mail น่ะครับ

ผมชอบฉากที่เบนพาแอนนี่เดินบนถนนเส้นแรกที่เขามาใช้ชีวิตอยู่ในเมือง (หลังจากจำใจต้องแยกทางกับแอนนี่) มันเป็นฉากง่ายๆ ที่สื่อเคมีของคนทั้งคู่ได้อย่างดีครับ พระเอกก็เล่าเหตุการณ์เมื่อวันวานและเผยความรู้สึกไป ส่วนนางเอกก็ได้รับรู้สิ่งที่เธออยากรู้มานาน (ว่าพระเอกเป็นอย่างไรบางนะ ตอนต้องจากกับเธอไป)

เอาเป็นว่านี่เป็นหนังหวานๆ เพลินๆ สำหรับคอหนังแนวนี้ครับ ^_^

สองดาวกว่าๆ ครับ

Star21

(6.5/10)