Action

Shark Lake (2015)

11220860_1101301779900622_8035916000942459704_n

Shark Lake เป็นหนังที่ ซาร่า มาลากุล เลน นำแสดงแบบเต็มตัวอีกเรื่องครับ โดยเธอรับบทเป็นเมเรดิธ ตำรวจสาวที่ต้องเลี้ยงดูลูกสาวเพียงลำพัง

แล้วเธอก็ต้องเจอกับเหตุการณ์สยองในทะเลสาบใกล้บ้าน ที่เริ่มมีศพปรากฏ มีคนลงว่ายน้ำแล้วก็หายตัวไป พอสืบไปสืบมาก็พบว่ามีฉลามอาละวาดครับ เธอเลยต้องหาทางจัดการมัน

เป็นหนังแนวสัตว์โลกน่ารักที่มีส่วนผสมความเป็นหนังดราม่าลงไปเยอะหน่อยครับ ในแง่ความตื่นเต้นสยองก็พอมีบ้าง แต่ก็แน่นอนครับว่าหนังเกรดบีก็อาจจะไม่ได้มี Effect ที่ตื่นตา และไม่ได้มีเนื้อหาอลังการชวนระทึกสักเท่าไร

กระนั้นก็ต้องยอมรับว่า เรื่องนี้ซาร่าได้เล่นบทนำ ซึ่งก็ทำหน้าที่ได้ไม่เลวครับ โดยส่วนตัวผมว่าเธอแสดงหนังได้ดีนะ แต่มันอยู่ที่ว่าบทจะเปิดโอกาสมากน้อยแค่ไหน ซึ่งกับเรื่องนี้บทก็อาจจะไม่ได้เปิดโอกาสมากมายอะไรครับ แต่ผลงานที่ออกมาก็ถือว่าน่าพอใจ ถือว่าเธอแสดงหนังได้ลื่นไปกับเรื่องราวในระดับหนึ่ง

ส่วนดาราอีกคนที่มาร่วมแสดงก็คือ Dolph Lundgren ที่จริงๆ มารับบทสมทบครับ แต่ชื่อมานำบนโปสเตอร์เลย ซึ่งบทที่เขารับก็คือ คลิ้นท์ พ่อค้าตลาดมืดที่โดนเมเรดิธจับตอนต้นเรื่อง แต่แล้วในเวลาต่อมาเขาก็กลายเป็นกำลังสำคัญที่จะช่วยเธอจัดการฉลามสุดร้ายตัวนี้

ระหว่างดูนี่ผมนึกถึงบท ควินน์จากหนังเรื่อง Jaws เลยครับ ผมว่าบทคลินท์กับควินน์มีความคล้ายกันหลายอย่าง ไม่ว่าจะลีลาท่าทาง ความกวน หรือความเป็นแอนดี้ฮีโร่ แต่ถ้าให้ว่ากันตรงๆ ก็ต้องบอกว่าบทคลิ้นท์ของ Lundgren ยังห่างกับบท ควินน์ ของ Robert Shaw อยู่หลายช่วงตัวครับ

โดยรวมหนังก็ไม่ได้น่าติดตามอะไรนักครับ แต่ก็มีฉากดีๆ เหมือนกัน อย่างตอนที่ตัวละครหนึ่งดำน้ำลงไปในทะเลสาบ หนังก็มีการถ่ายทำฉากใต้น้ำได้แบบสมจริงมากครับ (คาดว่าน่าจะถ่ายจากของจริงนั่นแหละ) ได้อารมณ์กำลังดี ซึ่งผมน่ะชอบหนังที่มีฉากถ่ายทำใต้น้ำอยู่แล้วครับ ยิ่งถ้าถ่ายจริงหรือสมจริงยิ่งชอบ เพราะโลกใต้น้ำมันก็มีเสน่ห์นะ ซึ่งเรื่องนี้ก็ถือว่าทำได้ดีทีเดียว (แต่ก็มีฉากแบบที่ว่าแค่ไม่กี่ฉากหรอกครับ)

เอาเป็นว่าหนังเรื่องนี้เหมาะสำหรับคอหนังสยองสัตว์ประหลาดเกรดบีครับ ว่าตามจริงคือมันไม่ได้สนุกมากมาย สัดส่วนของหนังก็ดราม่าเยอะหน่อย ตามด้วยสยอง แล้วก็มีแอ็กชันนิดๆ หน่อย แต่สำหรับผมแล้วก็ถือว่าดูเพลินๆ แล้วก็ดูอีกหนึ่งการแสดงของคุณซาร่าด้วย (ก็หวังว่าเธอจะได้บทที่เด่นระดับนางเอกแบบนี้อีกเรื่อยๆ อีกทั้งได้แสดงในหนังที่น่าสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยครับ) ^_^

ดาวกว่าๆ ครับ

Star11

(4.5/10)