รีวิวหนัง/ภาพยนตร์

Committed (2014)

12111957_1103797659651034_976443287291859338_n

Committed เป็นหนังที่ชวนให้นึกถึง Before Sunrise กับ Before We Go ครับ เรื่องของผู้ชายคนหนึ่ง (Orestes Sophocleous) ที่กำลังจะไปขอแฟนแต่งงาน แต่ใจจริงเขายังไม่อยากแต่งครับ แต่โดนหลายๆ อย่างกดดันให้จำต้องทำ

แล้วระหว่างทางเขาก็เจอกับเจ้าสาวที่กลัวฝน (Melia Kreiling) ที่หนีงานแต่งมาทั้งชุดเจ้าสาวเพราะเธอก็เกิดคำถามหลายๆ ประการ เกิดความไม่มั่นใจในสิ่งที่เธอกำลังจะทำ

แล้วเมื่อว่าที่เจ้าบ่าว (แบบไม่เต็มใจ) กับว่าที่เจ้าสาว (ที่กลัวฝน) มาเจอกัน พวกเขาก็ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนกันและกันตามสูตรหนังแนวนี้น่ะครับ

จริงๆ พล็อตดูเวิร์กครับ แต่การเดินเรื่องยังไม่ลื่นเท่าไร บทสนทนายังไม่น่าสนใจแบบเต็มที่ และอีกเหตุผลหนึ่งที่หนังไม่ดึงดูดระหว่างดูก็คงเพราะโลเกชั่นน่ะครับ ตลอดเรื่องเราจะได้เห็นฉากหลังที่เป็นทะเลทรายเวิ้งว้างทั้งสิ้น ดังนั้นภาพบรรยากาศงามๆ สถานที่สดชื่นๆ น่ะเราจะแทบไม่ได้เห็นเลยครับ หันไปทางไหนก็มีแต่ความร้อนและควมแห้งแล้งเท่านั้น

ดูแล้วตระหนักเลยครับว่าโลเกชั่นนี่มีผลมากนะ อดคิดไม่ได้น่ะครับว่าถ้า Before Sunrise ว่าด้วยพระเอกนางเอกเดินกันกลางทะเลทราย มันจะได้อารมณ์ประทับใจแบบที่เป็นไหม ผมว่าคงไม่ได้สักเท่าไรน่ะครับ เพราะสถานที่ที่พวกเขาไป มันก็มีผลต่อบทสนทนาเหมือนกัน แต่ในเรื่องนี้มีแต่ทะเลทรายน่ะครับ บทสนทนาอะไรๆ มันเลยไม่ได้มีหัวข้อให้พูดถึง

แต่ใช่ว่าหนังจะไม่มีอะไรสวยครับ อย่างน้อยฉากอย่างหน้าผาริมทะเลตอนท้ายๆ ก็ดูโอเค แต่พอดีว่าตลอดเรื่องอารมณ์มันบิ้วไม่ค่อยได้เท่าไร เลยทำให้แม้ตอนท้ายทะเลจะดูงาม แต่ความอินมันก็ไม่ค่อยมาครับ

ถือเป็นหนังดราม่าผสมคอเมดี้เล็กๆ ที่ดูได้สำหรับคอหนังแนวนี้ครับ ต้องบอกก่อนว่ามันไม่ได้โรแมนติกอะไรนัก อันนี้ไม่รู้เพราะผู้กำกับตั้งใจให้เป็นแบบนั้น หรือมันบิ้วไม่ขึ้นก็ไม่ทราบแฮะ ^_^

สองดาวครับ

Star21

(6/10)