รีวิวหนัง/ภาพยนตร์

Night of the Demons (1988)

Night Of The Demons DVD

ปกติเขาจะใช้คำว่าพิมพ์นิยมหรืออะไรทำนองนั้นใช้ไหมครับ แต่คราวนี้ขอให้คำนี้เถอะ เพราะมันนิยมแบบอมตะจริงๆ หนังแนวเนี้ย ลองอ่านเนื้อเรื่องสิครับแล้วคุณจะเข้าใจว่าทำไมมันถึงอมตะ

วัยรุ่น 10 คน เดินทางไปจัดปาร์ตี้วันฮาโลวีนที่สถานที่แห่งหนึ่ง เดาสิครับที่ไหน … ที่บ้านร้างที่ว่ากันว่ามีอาถรรพ์ ซ้ำยังเป็นที่เก็บศพนั่นยังไง! (โธ่ พ่อคุณแม่คุณ มันไม่มีที่อื่นจะไปขนาดนั้นเลยเรอะ)

แล้วผลเป็นไงครับ คือ ไปเที่ยวอยู่ดีๆ ผีก็โผล่มา ไล่ฆ่าไล่ฟัดคนตายไปเพียบ จนเหลือแค่ไม่กี่คน แล้วมันจะรอดกันไปได้หรือไม่ เอ้า อยากรู้ดูกันได้ตามสะดวกเลยครับ

มันแนวอมตะไหมล่ะครับ ไม่รู้เด็กวัยรุ่นมันจะคึกอะไรนักหนา เที่ยวเสี่ยงแค่ไหนไม่ว่า นี่เสี่ยงกับผี โธ่ แหม แบบนี้ตายก็ไม่รู้จะสงสารอย่างไร ก็ดันเข้าไปเองนี่ครับ ฉลองกับบ้านก็ได้ หรือไปบ้านผีสิงตามสวนสนุก หรือเช่าหนังผีมาดูก็ได้ถ้าว้อนท์เจอผีขนาดนั้นน่ะ ไม่ใช่ไปลองของ แล้วทุกเรื่องครับลองทีไรได้ของทุกที… ของตายไง!

อ้ะอ้ะ แต่อย่านึกว่าหนังจะไม่ดังนะครับ แม้จะฉายวงจำกัด แต่หนังก็ทำเงินร่วมๆ $13 ล้าน เยอะไม่ใช่หยอก เยอะเพียงพอที่จะทำตอนต่อออกมาอีก 2 ตอนด้วยกัน ครบไตรภาคกันไป ซึ่งผมก็จะเอามารายงานให้ครบตามระเบียบครับ

แนวมันก็สไตล์ The Evil Dead แหละครับ แต่ถ้าเทียบกันแล้ว ED สยองกว่าเยอะ ตกใจมากกว่าแยะ เรื่องนี้จะเน้นไปทางการเล่นกับความมืดมากกว่า ไม่เหมือน ED ครับ ที่ไม่ว่าจะมืิดหรือสว่างก็สยองพอกัน

ว่ากันแบบเนื้อๆ นะครับ ถ้าชอบหนังแนววัยรุ่นไปลองของตามบ้าน เรื่องนี้ก็ดูได้แบบเรื่อยๆ สไตล์หนังทุนต่ำ พอดูได้ครับ แต่ถ้าอยากดูของดี ต้อง The Evil Dead ครับ อันนั้นสะใจเต็มคราบกว่ากันเยอะ

โอ้ๆๆ ผมรู้ว่าคุณจะถามแน่ๆ ว่าสาวๆ มีมากไหม ก็มีเยอะครับ แต่ไม่ได้โดนใจนัก เรื่อยๆ น่ะ ไม่ได้มีอะไรให้หนุ่มๆ ใคร่จะตามไปดูด้วย (อันนี้เราเฉลยครับ เพื่อท่านสุภาพบุรุษทุกท่าน รู้น่ะมีคำถามนี้อยู่) ถ้าจะดูเพราะเหตุผล “ข้อนั้น” ก็บอกได้ว่าไม่มีอะไรให้ดูครับ คือก็พอมีน่ะ แต่ก็มีแบบมีๆ ให้มันมีๆ เท่านั้นเอง (งงไหมเนี่ย คือมีฉากเปลือยบ้าง แต่มันเปลือยแบบผีๆ สยองๆ อ้ะ – เข้าใจแล้วนะครับ)

สรุปว่า เรื่อยๆ ครับ ดูได้เพลินๆ อาจจะไม่ได้สุดยอด แต่ก็ไม่ได้แย่อะไร เพราะมันมีครบทั้งความสยองและวัยรุ่นที่คึกคะนองชอบลองของ เอาเป็นว่าถ้าอยากดูหนังแนวนี้ เรื่องนี้ก็ถือว่าน่าพอใจในระดับหนึ่งครับ

สองดาวพอได้ครับ

Star21

(6/10)

Untitiled05664