Action

Savage Justice (1988) แค้นโหดล่าพระกาฬ

อีกหนึ่งหนังเกรดรองยุค 80 – 90 ที่ไปถ่ายทำกันที่ฟิลิปปินส์ครับ เรื่องของซาร่า (Julia Montgomery) ลูกสาวนักการทูตที่โดนกลุ่มกบฏจับตัวไป แล้วชีวิตเธอก็มีอันต้องระหกระเหินไปยังที่ต่างๆ ก่อนจะกลายมาเป็นหนึ่งในนักสู้ที่หมายกำจัดพวกกบฏ

ผมแอบมองว่าหนังเรื่องนี้มีกลิ่นอายความเป็นกำลังภายในนะ ประมาณว่าพ่อแม่ของซาร่าถูกฆ่าโดยหัวหน้าตัวร้าย แล้วเธอก็โดนจับตัวไป ก่อนจะหนีไปได้ แล้วจากนั้นก็ได้เจอกับเหล่าพระที่สอนวิชาการต่อสู้ให้เธอ แล้วพอถึงจุดหนึ่งพวกพระก็โดนตัวร้ายสังหาร จนในที่สุดเธอก็กลับมากำราบเจ้าตัวร้ายนั่น – ผมว่าคล้ายๆ แฮะ 5555

ส่วนตัวหนังก็อย่างที่บอกครับ เกรดรองๆ ทุนไม่สูง งานสร้างก็จะบ้านๆ ซึ่งจริงๆ พล็อตน่ะโอเคครับ แต่การเล่าเรื่องมันไม่สนุกนัก ดาราก็ไม่ถึงกับน่าจดจำ หนังเลยออกมาเพลนๆ ธรรมดาๆ ค่อนไปทางน่าเบื่อ พวกฉากบู๊ต่างๆ ก็ยังทำได้ไม่ถึงรสด้วยครับ หนังเลยไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่ แต่ยอมรับว่านางเอกสวยพอสมควร

อีกเรื่องที่ผ่านไปได้เลยครับผม

ดาวเดียวครับ

(4/10)