รีวิวหนัง/ภาพยนตร์

Rodeo & Juliet (2015)

12316345_1123519254345541_7599549459978401061_n

หนังโรแมนติกว่าด้วยสาวน้อยจากเมืองใหญ่ที่เดินทางไปอยู่ชนบทกับแม่ ซึ่งตัวเธอก็ได้พบเจอต้องใจกับครูสอนขี่ม้าหนุ่ม ส่วนแม่ของเธอ (Krista Allen) ก็ไปฟื้นถ่านไฟเก่ากับคนรักเก่าที่เคยชอบพอกันเมื่อ 20 ปีก่อน

ดูเรื่องนี้ก็เพราะ Krista Allen ครับ คอหนัง (โดยเฉพาะหนุ่มๆ) น่าจะจำเธอได้จากบทเอ็มมานูเอลเวอร์ชั่นอวกาศเมื่อ 10 กว่าปีก่อน มาตอนนี้หน้าตาของเธอก็บ่งบอกอายุครับ (และแอบบ่งบอกด้วยว่าบางส่วนของหน้าเธอเคยทำมาไหม)

ตัวหนังออกแนวรักแบบเบาๆ น่ะครับ มีคู่รักสองคู่ คู่แรกคือหนุ่มสาวที่ค่อยๆ ผูกสายใยรักทีละนิดๆ จากการเรียนขี่ม้า ซึ่งตอนแรกสาวเจ้าก็เป็นสาวชาวเมือง ทำอะไรไม่เป็นหรือไม่ก็ออกแนวคุณหนูหน่อยๆ ส่วนหนุ่มชาวไร่ก็ออกแนวแมน เท่ห์ แต่ก็ไม่ยอมใครเหมือนกัน ในที่สุดทั้งคู่ก็ค่อยๆ ปรับตัวปรับใจเข้าหากัน ลงสูตรเป๊ะครับ ซึ่งหนังก็ทำออกมาได้เรื่อยๆ ไม่ถึงกับดี แต่ก็ไม่ได้โล่งโถงจนเกินไป

แต่คู่ที่น่าสนใจกว่าสำหรับผมก็คือคู่แม่ครับ เพราะมันคือการฟื้นสายใยถ่านไฟเก่าซึ่งถือว่าเดินเรื่องในส่วนนี้ได้ไม่เลว มันคือความรักแบบที่ต่างฝ่ายต่างก็มีอดีตของตน และต่างฝ่ายต่างก็ไม่แน่ใจว่าอีกฝ่ายจะคิดอย่างไร จะยังรักตนอยู่ไหน (เพราะมันคงไม่โอเคหากพวกเขาจะต้องเริ่มสานสายใยที่จบไปนานแล้ว แต่สุดท้ายกลับต้องลงเอยด้วยการจบมันลงอีกครั้ง)

พูดตรงๆ ก็คือหนังยังไม่ประทับใจมากมาย แต่ผมชอบโครงเรื่องน่ะครับ มันเหมือนนิยายโรแมนซ์แบบเดิมๆ ที่เป็นสูตรสำเร็จ เขียนขึ้นจากความคิดของผู้เขียน แต่ก็ผสมเจือลงไปด้วยเค้าโครงความจริงของชีวิตรักคนส่วนใหญ่ นั่นคือมันสุขเศร้า ขมหวาน เปรี้ยวเผ็ดปะปนกันไป

บางทีก็ดูหนังแนวนี้ก็ไม่ใช่จะเพื่อเสพความหวานอย่างเดียวหรอกครับ แต่เพื่อลองดูความรักของคู่อื่นๆ ว่าเขาเจออะไร บางครั้งเราอาจจะได้เห็นหรือเข้าใจอะไรบางอย่างเกี่ยวกับความรักของเราผ่านเรื่องราวความรักของคนอื่นก็ได้

สรุปว่านี่ก็เป็นหนังรักอีกเรื่องที่ไม่ได้ดีเยี่ยมเป็นพิเศษอะไร แต่หากใครชอบสไตล์เดิมๆ แบบสาวชาวเมืองเดินทางไปเจอหนุ่มชาวไร่ ท่ามกลางบรรยากาศชนบท ก็ลองชมกันได้ครับ ^_^

ยังไม่ถึงสองดาวครับ

Star12

(5.5/10)