รีวิวหนัง/ภาพยนตร์

Curve (2015)

12189784_1101324489898351_8259949994685793675_n

โดยส่วนตัวแล้วผมมองว่าหนังเรื่อง Curve ดูน่าสนใจไม่ไก่กา เพราะหนังนำแสดงโดยสาวสวยนักเต้นเท้าไฟ Julianne Hough (Footloose และ Safe Haven)

นอกจากนี้หนังยังกำกับโดย Iain Softley ที่ทำหนังได้เข้าท่าไม่ว่าจะดราม่า, สยอง หรือแฟนตาซี (ผลงานที่ผ่านมาก็เช่น The Wings of the Dove, K-PAX, The Skeleton Key และ Inkheart) ดังนั้นก็แอบคิดครับว่าหนังมันน่าจะโอเคอยู่

Hough รับบท มัลลอรี่ ที่ขับรถไปบนเส้นทางสายเปลี่ยว แล้วรถก็เสียกลางทาง โชคดีมีชายหนุ่มคนหนึ่งมาช่วยเธอ (Teddy Sears) แล้วเธอก็ให้เขาติดรถไปด้วย

ถึงจุดนี้ผมเชื่อว่าหลายคนน่าจะเดาออกนะครับ ว่าเจ้าหนุ่มคนนี้มีอะไรไม่ชอบมาพากลแน่ๆ

หนังชวนให้คิดถึง The Hitcher น่ะครับ แต่ดีกรีความน่าติดตามจะไม่มากเท่า ทั้งที่หนังมีพล็อตที่น่าสนใจนะ คือตอนแรกเหมือนจะลงสูตรคนโรคจิตกับสาวเคราะห์ร้าย แต่พอเรื่องผ่านไปสักพักหนังก็นำนางเอกไปสู่สถานการณ์ที่กดดันในอีกแบบหนึ่ง (แต่ไม่ใช่การวิ่งหนีไปเรื่อยๆ แบบหนังเชือดไล่ฆ่าเรื่องอื่นๆ) ก่อนที่จะสรุปจบในแบบที่จัดว่าตามสูตรพอสมควร

ครับ คือตอนต้นน่ะโอเค แต่เหตุการณ์ตอนกลางที่จริงๆ ดูน่าสนใจกลับไม่น่าสนใจดังคาด ไปๆ มาๆ มันออกจะเป็นช่วงที่ดูอืดไปโดยปริยายน่ะครับ จนอดคิดไม่ได้ว่าถ้าให้นางเอกหนีการตามล่าแบบเดิมๆ ยังอาจจะน่าสนใจกว่าน่ะครับ

Hough ยังแสดงหนังได้โอเคครับ คืออาจจะไม่ถึงขั้นดีน่ะนะครับ แต่ถือว่าผ่านได้ และเชื่อว่าความน่ารักของเธออาจจะจับตาจับใจใครหลายๆ คน (แต่หากอยากดูเธอเล่นบทน่ารักเต็มๆ แนะนำ Safe Haven เลยครับ) ในขณะที่ดาราเจ้าอื่น ผมถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ ครับ (นั่นคือไม่บวก แต่ก็ไม่ลบครับ)

โดยรวมแล้ว ถือว่าหนังออกมาในระดับกลางๆ ครับ ไม่ได้น่าติดตามมาก แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายหนักหนาจนเกินไป แต่กระนั้นก็ไม่ใช่หนังที่ผมจะขึ้นแท่นว่าแนะนำให้ชมน่ะครับ

แต่ก็เหมือนทุกครั้งนั่นแหละครับ หากอยากลองก็ลองได้ สำหรับคอหนังสยองน่ะนะครับ แต่ขอเพียงไม่คาดหวังก็แล้วกันครับ ^_^

ใกล้สองดาวครับ

Star12

(5.5/10)