
หนังรักสูตรสำเร็จที่จัดว่าโอเคในแบบของมันครับ เรื่องของหญิงสาวที่ชื่อมิร่า (Priyanka Chopra Jonas) ที่สูญเสียคนรักไปเมื่อ 2 ปีก่อน แต่เธอก็ยังคงคิดถึงเขาแล้วก็ส่งข้อความไปยังเบอร์เก่าของคนรัก แต่ทีนี้เบอร์ที่ว่าน่ะมีเจ้าของใหม่แล้วครับ เขาคือ ร็อบ เบิร์นส์ (Sam Heughan) ที่ตอนแรกก็แปลกใจเหมือนกันตอนได้ข้อความ แต่เมื่อเขาอ่านข้อความที่เธอส่งมาเรื่อยๆ เขาก็เริ่มอยากรู้จักเธอ และนั่นล่ะครับคือจุดเริ่มของความรักระหว่างคนทั้งสอง
ผมว่าหนังใช้ได้ครับ การเดินเรื่องหรือตัวบทอาจไม่ได้กลมกล่อมแบบสุดๆ แต่ก็ถือว่าดูได้เพลินๆ พลังส่วนสำคัญผมยกให้การแสดงของ Heughan ที่ดูเป็นหนุ่มนิสัยดีจนเราอยากเอาใจช่วยให้เขาสมหวังในความรัก ในขณะที่ Chopra Jonas ตอนต้นๆ ก็อาจยังไม่ค่อยฉายแสงสักเท่าไร แต่พอเธอได้มาเข้าคู่กับ Heughan ตามด้วยการที่เธอเริ่มสดใสขึ้น เริ่มออกจากเงาของความเศร้า ช่วงที่ว่านี่เธอก็เริ่มฉายแสงความน่ารักออกมา
ส่วน Céline Dion ที่ทั้งอำนวยการสร้างและร่วมแสดงก็ถือว่าโอเคอยู่ครับ ขโมยซีนใช้ได้ และหลายวาระก็ฮาดีด้วย
ตัวหนังเดาได้ไม่ยากครับ อย่างที่บอกว่าตามสูตรสำเร็จ แต่ก็ถือว่าดูแล้วแฮปปี้ Feel Good ยิ้มได้อยู่ อ้อ ส่วนเรื่องบรรยากาศนี่ก็จัดว่าดีครับ หนังแนวนี้ก็ต้องยอมรับครับว่าโลเคชั่นดีๆ บรรยากาศสวยๆ และแสงไฟงามๆ สามารถช่วยเพิ่มอารมณ์ให้หนังได้เยอะ และหนังเรื่องนี้ก็ถือว่าสอบผ่านอยู่ครับ
อีกอย่างที่ชอบคือดาราสมทบไม่ว่าจะน้องนางเอก, เพื่อนพระเอก หรือตัวหัวหน้าที่บทจะฮาก็ฮาได้โล่ห์อยู่
ก็คงไม่ร่ายอะไรยาวครับ เพราะหนังก็ไม่ถึงกับโดดเด่นโดดเด้ง ซึ่งผมไม่ปฏิเสธเลยครับว่าบางจังหวะของหนังอาจมีแปร่งๆ ไปบ้าง ตามสูตรเป๊ะๆ ไปบ้าง หรือยังไม่สุดบ้าง แต่โดยรวมก็จัดว่าหนังทำหน้าที่สร้างความแฮปปี้ให้ผู้ชมได้ในระดับน่าพอใจ ยกเว้นใครคาดหวังบทแน่นๆ หรือการแสดงแกรนด์ๆ ก็อาจรู้สึกว่าเรื่องนี้ยังไปไม่ถึงจุดนั้น
แต่สำหรับใครที่ขอเพียงแค่ “ได้เสพบรรยากาศดีๆ เนื้อเรื่องเบาๆ และ Feel Goodๆ ก็โอเคแล้ว” ถ้าคาดหวังแค่นั้น ผมว่าเรื่องนี้เหมาะสำหรับท่านครับ
สองดาวกว่าๆ ครับ
![]()
(6.5/10)

หมวดหมู่:Comedy, Drama, Feel-Good Movies, Movie Reviews, Romance, Romance Romance, Romantic Comedy










