
ตอนที่สามปิดท้ายเรื่องของพ่อมดวอร์ล็อคนะครับ โดยเนื้อหาแทบจะไม่เกี่ยวอะไรกับสองภาคแรก เริ่มจากตัววอร์ล็อคที่งานนี้ Julian Sands ไม่ได้กลับมารับบท แต่คนที่มาเล่นคือ Bruce Payne ซึ่งตามเนื้อเรื่องแล้วดูเหมือนว่าวอรล็อครายนี้จะเป็นคนละคนกับวอร์ล็อค 2 ภาคก่อนครับ
จริงๆ Payne ก็ถือว่าได้อยู่นะครับ เขาเป็นดาราหน้าตาน่ากลัวอีกคนที่แค่ทำหน้านิ่งๆ ก็ขวัญผวาแล้ว ส่วนเรื่องวอร์ล็อคก็มาในตำนานใหม่ เมื่อกลุ่มวัยรุ่นได้เดินทางไปยังคฤหาสน์แห่งหนึ่ง แล้วก็ต้องเผชิญกับวอร์ล็อคในคราบมนุษย์ ตอนแรกพวกเขาก็ไม่คิดว่าจะเจอเรื่องสยอง จนความตายมาเยือนเขาทีละคน แต่ดูเหมือนว่าวอร์ล็อคจะสนใจในตัวของคริส มิลเลอร์ (Ashley Laurence) สาวน้อยผู้นำของกลุ่ม เธอเกี่ยวข้องอะไรกับวอร์ล็อคกันแน่ ก็มีคำตอบในหนังนะครับ
ภาคนี้เฉยใช้ได้เลยครับ สไตล์ออกจะคล้ายๆ หนังไล่ฆ่าแนววัยรุ่นพิมพ์นิยมในตอนนั้นเสียด้วยซ้ำไป ไม่ค่อยสยองน่ะครับว่างั้นเถอะ จริงๆ ผมไม่นับว่าเป็นวอร์ล็อคด้วยซ้ำ เหมือนแค่ยืมชื่อเอามามากกว่า ความยิ่งใหญ่นี่เทียบสองตอนก่อนไม่ได้เลย
เป็นหนังสยองอีกเรื่องที่ไม่ได้น่าจดจำครับ ว่าตามจริงคือไม่ดูก็ได้ ไม่ใช่ตำนานวอร์ล็อคที่น่าตามดูด้วย เฉยแหลก ยกเว้นสาวๆ ในเรื่องที่สวยกันทุกคนทั้งตัวหลักตัวรอง
ดาวหนึ่งพอ

(4/10)

หมวดหมู่:Fantasy, Horror, Movie Reviews, Mystery, Supernatural Horror










