
ครับ พี่เจสันเขายังสบายดี แค่โดนถ่วงน้ำไปน่ะ ภาคนี้แกก็ฟื้นอีกรอบ เพราะทีน่า เชพเพิร์ด (Lar Park-Lincoln) สาวน้อยผู้มีพลังจิต ได้ไปปลุกพี่เจสันโดยบังเอิญ ตอนแรกเธอกะจะปลุกชีพพ่อที่จมน้ำไปครับ แต่พี่เจสันแกชิงฟื้นมาซะก่อน เอ้า ใครอยู่แถวนั้นก็เตรียมตัวตายได้เลยนะ
อืมม์ เอาเถอะครับ จะทำอะไรกับพี่เจสันก็เชิญครับ ผมไม่ว่าอะไรแล้ว ภาคนี้ไม่ต่างจากภาค 6 ครับ ถือว่าพอๆ กัน จุดที่โอเคขึ้นมาคือ ทีน่าเธอมีพลังจิตครับ เลยเอามาสู้กับพี่เจสันในตอนท้าย ก็มันส์ใช้ได้ครับ ซึ่งกว่าจะมันส์ก็ปาไปช่วงท้ายนั่นแหละ แต่ก่อนหน้านั้นก็ธรรมดาเหลือเกิน
จริงๆ แล้วในตอนแรก ได้มีการวางแผนกันนะครับ ว่าจะให้เจสัน วอร์ฮีส์ของเราได้มาเผชิญหน้ากับเฮียเฟรดดี้ ครูเกอร์แห่ง A Nightmare on Elm Street ฮ่า ใช่แล้วครับแผนการเผชิญหน้าของปีศาจสองตัวนี้ได้วางกันมานานแล้ว และหนังภาค 7 นี้ก็เกือบจะได้เป็นสนามมวยให้สองคนมาเจอกัน
แต่ปัญหาก็มาเกิดเพราะเจ้าของสิทธิ์ในตัวสองปีศาจดันไม่ยอมนี่สิครับ พี่เจสันในตอนนั้นเป็นสิทธิ์ของ Paramount Pictures แต่เฮียเฟรดดี้เป็นของ New Line Cinema และพอสองค่ายมาคุยกันก็ดันตกลงไม่ได้ซะอย่างนั้น โปรเจคท์การเผชิญหน้าของสองปีศาจก็เลยต้องหยุดลง แล้วบทที่เขียนเตรียมไว้ ก็เลยต้องดัดแปลงเป็นเจสันเจอกับทีน่าสาวพลังจิตแทน
แต่ก็ดีครับ เพราะขืนสองปีศาจมาเจอกันตั้งแต่ตอนนั้น หนังอาจออกมาเห่ยก็ได้ เพราะช่วงนั้นทีมเขียนบทของทั้งสองเรื่องยังไม่ค่อยมีไอเดียโดนๆ สักเท่าไร – กลัวออกมาเละน่ะครับว่างั้นเถอะ
ก็ตามนั้นนะครับ หนังเข้าสูตรไม่มีอะไรอย่างที่ผมบอกไป ไล่ฆ่ากันเชือดกัน แต่มุมกล้องไม่ค่อยชวนให้หวาดผวาเหมือนสมัยก่อน เนื้อเรื่องก็เดินไปเรื่อยๆ แบบให้มันหมดๆ ตอนไป ส่วนผมก็ยอมรับครับ ดูเอาฮามากกว่า ก็สนุกดีครับเห็นพี่เจสันเอาคนมาเหวี่ยงฟาดต้นไม้เล่นน่ะ – อ้อ และอีกอย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือสาวๆ ครับ ภาคนี้นี่ทีมงานคงกะเรียกลูกค้าหนุ่มๆ เต็มที่ เลยนำพาเอาสาวๆ กันมาแบบแน่นจอไปเลย
เรื่องรายได้ก็พอๆ กับภาคก่อนครับ ทำไป $19.1 ล้าน และด้วยความที่ทุนสร้างแค่ $2.8 ล้าน มันจึงยังคงทำกำไรได้อยู่
เกือบๆ สองดาวครับ

(5.5/10)

หมวดหมู่:Horror, Movie Reviews, Slasher Movies, Supernatural Horror










